วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

มะรอโซ จันทราวดี จากเหยื่อสู่ แกนนำ RKK


มะรอโซ จันทราวดี จากเหยื่อสู่ แกนนำ RKK
มะรอโซ จันทราวดี จากเหยื่อสู่ แกนนำ RKK

           สวัสดีครับเพื่อนผู้รักชาติทุกๆท่าน เรามาจับโกหกสื่อมุสลิมกันดีกว่า

          วันนี้ขอเขียนร่ายยาวนิดนะครับ  เรื่องของความมั่นคงที่น่าเป็นห่วง ขณะที่แผ่นดินไทยกำลังแตกเป็นเสี่ยงๆ และหลากสี สื่อฯที่เป็นแนวร่วมผู้ก่อการร้ายหลากหลายอยู่ทุกสีที่หลากหลายเช่นกัน ผู้ก่อการร้ายบอกว่า “มุสลิมมิใช่ผู้ก่อการร้าย”  แต่ปรากฏว่า “ผู้ก่อการร้ายเป็นมุสลิม” เสียนี่

            ทุก ๆ อาชีพ มีมุสลิมอยู่ด้วยมิใช่เรื่องแปลกแต่แปลกที่ มุสลิมเอาหน้าที่การงาน คัดท้าย ทำงานเอื้อเพื่อขยายอิสลาม เบียดพุทธ และเปลี่ยนไทยเป็นรัฐอิสลามให้ได้

            มีกรณีหนึ่งที่ยกมาให้เห็นได้และมีพยานหลักฐาน ท่านเชื่อหรือไม่ว่า เป็นรายการธรรมะที่ผู้ดำเนินรายการคือ พล.ต.ทองขาว พ่วงรอดพันธุ์ บรรยายธรรมร่วมกับ พระมหาประนอมผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดจากแดง

             พระอาจารย์มหาประนอม ได้บรรยายไปเรื่องการต่อสู้ของพระพม่า แผ่นดินที่ท่านได้ไปอยู่เพื่อเรียนพระไตรปิฎกมากว่าสิบปีมาเล่าให้ฟัง

            ท่านเล่าไปถึงความแข็งแกร่งของพระสงฆ์ และชาวพม่าพุทธที่ไม่ยอมลดลาวาศอกให้กับมุสลิม และมุสลิมก็หาทางแกล้งพระสงฆ์ทุกวิถีทาง

           ขณะที่ท่านเล่าไปนั้นท่านไม่รู้เลยว่าเสียงที่ออกอากาศกลายเป็นเสียงเพลงไปแล้ว ....มารู้ทีหลัง และสอบถามได้ความว่าคนควบคุมเสียงนั้นเป็นมุสลิม

          นี่ก็เช่นเดียวกันกับมุสลิมที่อยู่ประจำสื่อต่างๆ จะไม่สำแดงอะไรออกมาชัดเจนเมื่อไม่ถึงเวลา มาบัดนี้เราก็ได้เห็นแล้วจากสื่อ “ประชาไท”

         หลายครั้งแล้วที่สื่อประชาไท แสดงออกว่าเอียงข้างโจรก่อการร้าย แต่ไม่ชัดเจนเท่าครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่า เจ้าของคอลัมน์และผู้เขียนคือ นายเอกรินทร์ ต่วนศิริ เขียนออกมาจากใจลึกๆ บ่งบอกถึงวิธีคิดอย่างชัดเจน

         ต่อจากนี้ผมจะวิเคราะห์ย่าวจากประชาไท ฉบับ Fri, 2013-02-15 พาดหัวข่าว มะรอโซ จันทราวดี “จากเหยื่อสู่ แกนนำ RKK.   โดย  เอกรินทร์ ต่วนศิริ


·                    นาย เอกรินทร์ ต่วนศิริ ได้บอกว่า
        ถ้าอยากทราบสถานะของนาย มะรอโซ จันทราวดี ให้ “ค้นหาใน Google แล้วพิมพ์ชื่อนี้ลงไป จะพบข่าวการรายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ก็มาจากการให้ข่าวของเจ้าหน้าที่รัฐเกือบทั้งหมด”
        นั่นคือ....ความเป็นโจรผู้ก่อการร้ายเชื่อถือไม่ได้ ....เพราะว่า...  “เจ้าหน้าที่เป็นผู้ให้ข่าว” (ก็คือผู้กล่าวหานั่นเอง ...ที่จริงที่ฆ่ามาแล้วมากมายพวกมันเป็นคนดี) 


·                     เรื่องนี้แม่โกหก หรือ ลูกนายมะรอโซฯ โกหก?

          นางเจ๊ะมะ เจ๊ะนิ อายุ 53 ปี ผู้เป็นแม่ได้เล่าว่า หลังจากเหตุการณ์ประท้วงที่หน้า สภ.ตากใบ มะรอโซก็เปลี่ยนไปมาก มะรอโซกลับมาเล่าเหตุการณ์ตากใบให้คนที่บ้านฟังว่า วันนั้นตนเองโดนซ้อนทับ โดนถีบ มัดมือ ในรถบรรทุกของทหารที่จับตัวผู้ชุมนุมในคราวนั้น
         โดยตลอดทางเค้าก็โดนถีบโดนเจ้าหน้าที่เอาปืนทุบที่ร่างกายของผู้ชุมนุมที่อยู่บนรถตลอดทาง มะรอโซได้บอกที่บ้านเสมอว่า เค้ารู้สึกเจ็บปวดและแค้นใจมาก เพราะว่าตัวเองไม่ได้ทำอะไรผิด ...เค้าที่ว่า คือนายมะรอโซฯ ...โดนถีบได้อย่างไร? ในเมื่อโดนซ้อนทับอยู่
           !!! สงสัยจัง
           ....ทั้งโดนซ้อนทับ ทั้งโดนถีบ สองอาการนี้ทำพร้อมๆกันได้อย่างไร?
·                    ยกย่องเกินเหตุ 
           .....ชีวิตรัก นักรบ น่าจะเป็น “ชีวิตรักโจรกบฏ” มากกว่า
·                    นางเจ๊ะมะ เจ๊ะนิ ผู้เป็นแม่เล่าให้ฟังว่า ตนเองยังเคยโดนจับข้อหามีกระสุนปืนวางอยู่บนกล่องน้ำตาลทรายในบ้าน....

         ทำไม....ใช้คำว่าโดนจับ? 
         ทำไมไม่ใช้คำว่าเชิญตัวไปให้ปากคำ ?
         ..ที่จริงเป็นสื่อต้องรู้ แต่แกล้งไม่รู้บิดเบือนคำเรียกเพื่อหวังสร้างความเข้าใจผิด และโกรธแค้น สร้างความแตกแยกและหาแนวร่วมให้เกลียดทหารนั่นเอง
·                    น้องชายของนายมะรอโซก็โดนขังมาแล้ว 21 วัน ในข้อหาขว้างระเบิด แต่ก็ไม่มีหลักฐานที่จะเอาผิด          
         ..........แสดงว่า....ครอบครัวนี้มีพฤติกรรม สนับสนุนโจรก่อการร้าย เจ้าหน้าที่เขามีหลักฐานจึงเอาตัวไปสอบสวน
·                    ได้ทีกล่าวหาเจ้าหน้าที่ด้วยข้อหาหนัก .....แต่ความน่าเชื่อถือ เบาเป็นปุยนุ่น
น้องชายของนายมะรอโซ ที่มีใบหน้าเหมือนกับพี่ ก็เคยโดนเจ้าหน้าที่ทหารจับในหมู่บ้านมาแล้ว โดยเจ้าหน้าที่คิดว่าเป็นนายมะรอโซ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์วันหนึ่งที่เจ้าหน้าที่ได้สั่งให้น้องชายหมอบลงกับ พื้นและจะลั่นไกยิง....เป็นไปไม่ได้ครับ  ผิดกฎหมายและทหารก็ติดคุกนะครับ

อ่านต่อนะครับ
        แต่ผู้เป็นแม่ตะโกนออกมาว่านั้นคือน้องชายของนายมะรอโซ ขณะที่ผู้เป็นแม่บอกให้ฟังและชี้นิ้วไปทางน้องชายของนายมะรอโซที่กำลังยืนละหมาดใกล้ๆ แล้วกล่าวเบาๆว่า "น้องชายของนายมะรอโซแกสติไม่ค่อยดี" 
        โอ้ ละหมาดตลอดเวลาเลย ... สาธุ! 
        อ้าว! มีพยานรู้เห็นนี่........ยิ่งเป็นไปไม่ได้ เพราะยิงต่อหน้าพยานคือ แม่ ทหารทำก็โงบัลลัย....สรุปได้ว่า..โกหก !
        หลังจากนั้นไม่นานได้เกิดเรื่องใหญ่ในหมู่บ้านมีเหตุการณ์ลอบวางระเบิดรถเจ้าหน้าที่ทหารที่ลาดตระเวนในหมู่บ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตทันที 10-11 คน ด้วยเหตุการณ์ในครั้งนั้น นายมะรอโซถูกศาลออกหมายจับในคดีข้างต้น จากเหตุการณ์ครั้งนั้นเป็นต้นมาชื่อของนายมะรอโซ ก็เป็นที่ต้องการของเจ้าหน้าที่ ทำให้นายมะรอโซต้องหนีออกจากหมู่บ้านโดยทันที
         ข้อคิด.... ก็เอาระเบิดมาฆ่าหมู่ คนที่ไม่รู้อิโหน่ อิเหน่โดนเข้าไปด้วย ก็ผิดหนักหนาอยู่แล้ว นี่ฆ่าทหาร ฆ่าเจ้าหน้าที่ ก็ต้องโดนสิครับ 
      ..... ถ้าไม่มีหลักฐานจริงๆ ศาลจะไม่ออกหมายจับแน่นอน...นี่เมืองไทยนะ ไม่เหมือนตอ.กลาง ที่ผู้หญิงโดนข่มขืนแล้วโดนเฆี่ยนด้วย

เป็นอันว่าประชาไทเป็นสื่อมุสลิมไปเรียบร้อยแล้ว
        อ่านฉบับเต็มๆ... ระวังจิตตนเองด้วยคอมพ์เอาไว้ใช้งาน มันไม่ได้ผิดอะไร? อย่าไปโกรธมันนะครับ
http://surasiha.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น