วันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ต้องอย่างนี้่ซิครับ ชายชาติทหาร


นี่แหละครับ ภาพที่น่าชื่นชมของทหารบกไทย

        ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ว่า ขณะนี้ในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ ได้มีการเผยแพร่ภาพถ่าย ที่เป็นทหารกระโดดน้ำลงไปช่วยหญิงกลางคนผู้หนึ่งที่ขับรถยนต์ตกน้ำ  ทั้งเครื่องแบบ  โดยเหตุการณ์ดังกล่าว ถูกระบุว่า เกิดขึ้นบริเวณคลองในวัดพระศรีรัตนมหาธาตุฯ  บางเขน เมื่อเย็นวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา 
ทั้งนี้ เมื่อมีผู้ส่งต่อภาพถ่ายดังกล่าวออกไปทั่วโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค ได้มีผู้คนจำนวนมาก เข้ามาแสดงความเห็นชื่นชมนายทหารเหล่านั้น  ที่ตัดสินใจช่วยชีวิตคนโดยไม่ห่วงเครื่องแบบที่สวมใส่อยู่

ขณะที่ในเพจ เฟซบุ๊ก "เรารักทหารไทย" ได้ระบุข้อมูล ภาพ และเหตุการณ์ ดังกล่าวว่า โดยอ้างว่าภาพถ่ายมาจาก เฟซบุ๊ก  มากกว่ารักจากวีรบุรุษยะลา และ จากข้อมูล  พ.ท.วันชนะ สวัสดี  หรือผู้พันเบิร์ด  รองโฆษกกองทัพบก และ  หัวหน้าปฏิบัติการจิตวิทยา (ปจว.)   กองกิจการพลเรือนทหารบก กองบัญชาการทหารบก   ระบุว่า  ทหารที่เข้าไปช่วยหญิงวัยกลางคนที่ขับรถตกน้ำนั้น   มีจำนวน 5 นาย ได้แก่  

          1. จ.ส.อ.วิเชียร ประชาเขียว  สังกัด ขส.ทบ. สอนที่ รร.ทบอ. ช่างกล ขส.ทบ.
         2. จ.ส.อ.วิฑูรย์ เอกจำนงสกุล
         3. ส.อ.ดนัย คำใส   ปัจจุบันเป็น อบต. อยู่ที่เชียงราย )
         4. ส.อ.วุฒิชัย เขียวสวาท   สังกัด ขส.ทบ. สอนที่ รร.ทบอ. ช่างกล ขส.ทบ.. )
         5. ส.อ.ปัญญา สามงามยา   พล.ปตอ.
 
        อย่างไรก็ตาม  เมื่อผู้สื่อข่าวเข้าไปในเฟซบุ๊กในชื่อ  F.s. LifeGuard  ซึ่งคาดว่า น่าจะเป็นที่มาของการอัพโหลดรูปวินาทีชีวิต ฉุกเฉิน  ขณะเกิดเหตุการณ์ รถยนต์ของหญิงวัยกลางคนคนดังกล่าว ที่พุ่งไปอยู่กลางน้ำบริเวณวัดพระศรีฯ ซึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่ถึง 1 นาที ทหารทั้ง 5 นาย ได้รีบกระโดลงน้ำไปช่วยเหลือหญิงคนดังกล่าวในทันท่วงที ซึ่งปรากฎว่า หญิงสูงวัยคนดังกล่าวปลอดภัย  ขณะที่ ทหาร 2 นาย ได้รับบาดเจ็บ ถูกกระจกบาด แต่ไม่เป็นอะไรมาก  ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์นั้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นทหาร ได้พาทั้งหมดส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ

         ทั้งนี้  ขณะเกิดเหตุ ทหารทั้ง 5 นาย ได้เดินทางมาร่วมงานพระราชทานเพลิงศพเพื่อนร่วมรุ่น  ที่วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน โดยเมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้น นายทหารทั้งหมดไม่ได้ลังเลที่จะเกรงกลัวต่ออันตรายใดๆเลยแม้แต่น้อย


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก F.s. LifeGuard
http://surasiha.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น