วันพฤหัสบดีที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2555

น้ำตาลูกหลานมลายู


ใครทำร้ายหัวใจของมุสลิม

โจรชั่ว มารศาสนา เผาได้กระทั่งโรงเรียนของเด็ก
ไม่เว้นกระทั่ง “เสาหลักของการดำเนินชีวิต” ของคนมุสลิม


        เมื่อวันที่ 3มิถุนายน 2555เวลาประมาณ 21นาฬิกา 45นาที กลุ่มโจรชั่ว มารศาสนา ไม่เคารพต่อ อัลลอฮฺ ไม่รักในหมู่มุสลิมด้วยกันได้ลอบวางเพลิงหวังเผาทำลาย โรงเรียนตลาดนัดต้นมะขาม ตั้งอยู่ที่ หมู่ 4ตำบลเมาะมาวี อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานีให้สิ้นซาก ด้วยการฉวยโอกาสยามค่ำมืดลักลอบแอบนำน้ำมันเบนซินเทลาดทั่วอาคารเรียนครึ่งปูนครึ่งไม้ชั้นเดียวเมื่อสบอารมณ์หมายจึงจุดไฟจนลุกโชดช่วงแล้วหลบหนีผลของความชั่วร้ายของพวกมันส่งผลให้ไฟได้ไหม้ห้องเรียน อาคารเรียนและยังได้ลุกลามเผาทำลายหนังสือเรียน อุปกรณ์การเรียน แสงสว่างนำทางชีวิต ที่ส่องทางให้เด็กทุกคนมีวิชาความรู้ เป็นคนดีของสังคม เป็นมุสลิมที่ดี จนไม่หลงเหลือที่จะนำมาใช้ประโยชน์ได้อีก

             โรงเรียนตลาดนัดต้นมะขามได้เปิดเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ถึงระดับชั้นประถมปีที่ 6มีเด็กเรียนรวมทั้งสิ้น 235คน ครู 18คน ซึ่งนักเรียนทั้งหมดเป็นไทยมุสลิม ซึ่งหลังเกิดเพลิงไหม้มีนักเรียนและผู้ปกครองจำนวนมากเดินทางมาดูความเสียหายของอาคารเรียนด้วยความเสียใจและสาปแช่งผู้กระทำนักเรียนบางคนพยายามที่จะเข้าไปเก็บหนังสือ ที่เป็นแสงส่องนำทางชีวิตของเขา ภายในห้อง แต่ก็ไม่สามารถเข้าไปได้เนื่องจากเจ้าหน้าที่กำลังตรวจที่เกิดเหตุ อีกทั้งหนังสือเรียน อุปกรณ์การเรียน ถูกเพลิงไหม้ทั้งหมดจนไม่สามารถนำมาใช้ใหม่ได้ ทั้งนักเรียนและผู้ปกครองต่างสาปแช่งการกระทำของผู้ลอบวางเพลิง

       ตอนนี้....รู้แล้วว่าไอ้โจรชั่ว ไม่เคารพอิสลาม เป็นพวกสุดโต่ง หวังอำนาจ อยากเป็นเผด็จการเหนือคนมุสลิมในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยการฆ่า ทำลาย ก่อกวน

       มันคือ “มะซอเร ดือรามะ”  สมาชิกปฏิบัติการระดับผู้บังคับหมวด ซึ่งที่ผ่านมามันคือผู้ลอบวางระเบิดโรงแรมลีการ์เด้น พล่าซ่า หาดใหญ่ แล้วยังรู้ว่าตอนนี้ไอ้พวกนี้ “มะซอเร ดือราระ มีแผนที่จะลอบวางระเบิดเพื่อฆ่า ก่อกวน สร้างความตระหนกตกใจ ในพื้นที่จังหวัดยะลาโดยใช้รถมอเตอร์ไซด์ ประกอบระเบิด พวกมันหวังทำเพื่อความสะใจ และโกรธแค้นที่พวกของมันหลายคนเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ และที่สำคัญที่สุดคือการจับกุมมือระเบิดตัวสำคัญ และอาวุธ กระสุน อุปกรณ์ประกอบระเบิดจำนวนมาก จากการแจ้งข่าวสาร ในพื้นที่บ้านบาโงกูโบ ม.๔ ต.เมาะมาวี อ.ยะรัง เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 55 ที่ผ่านมา

 

        และอีกครั้ง...ที่คนเดือดร้อนรองรับอารมน์โกรธของโจรชั่วคือ เด็กนักเรียนมุสลิม และประชาชน เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 6 มิย. โจรชั่วยังลอบวางเพลิง โรงเรียนบ้านบือแนปีแน ม.7 บ้านบือแนปีแน ต.ประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ห่างจากถนนใหญ่สาย 410 ปัตตานี-ยะลาประมาณ 3 กิโลเมตร ไฟลุกไหม้ อาคารเรียน คอนกรีตและไม้ชั้นเดียว ในชุมชนไทยมุสลิม ไฟได้ไหม้ห้องเรียนจำนวน 6 ห้องเรียนชั้น ป.4-ป.6  วอดทั้งหลัง และอาคารใกล้เคียงบางส่วนเสียหาย โจรชั่วลงมือขณะ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน และภารโรง โรงเรียนออกไปละหมาด คนร้าย 4 คน ขับรถยนต์กระบะเข้าไปภายในโรงเรียน งัดห้องเรียน นำหนังสือซึ่งเป็นแสงส่องทางชีวิตเด็กๆมากองราดน้ำมันเบนซินจุดไฟเผา แล้วหลบหนีไป ชาวบ้านทุกคนต่างสาปแช่ง และเสียใจ การกระทำบาปอันชั่วร้าย ย่ำยีจิตใจ เพียงหวังสร้างสถานการณ์ สร้างความแตกแยกของกลุ่มขบวนการที่อ้างตนว่าทำเพื่อคนมุสลิมมลายู แต่ความจริงหวังเพียงอำนาจการเมืองของกลุ่มตน และโกรธแค้นที่คนร่วมขบวนการออกมามอบตัว หนีจากพวกมันมากขึ้นเรื่อยๆในพื้นที่จังหวัดปัตตานี

         สิ่งที่เกิดขึ้นจากการกระทำของกลุ่ม นายมะซอเร ดือรามะ และพวกขบวนการ BRN ไม่รู้ว่าเป็นการต่อสู้หรือการทำลาย ทุกวันนี้ “เรา”ผู้รักและศรัทธาในอัลลอฮฺ  ได้เห็นว่าพวกมึงคือโจร... ทำลายได้ทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่ผู้ที่ อัลลอฮฺ ประทานมา ทำร้ายชีวิตลูกหลานของอาดัม ทำลายได้กระทั่ง วิชาความรู้ แสงสว่างของชีวิต ที่ส่องทางให้ลูกหลาน ได้เป็นคนดีที่ อัลลอฮฺมอบให้

ผู้ศรัทธาอัลเลาะฮฺ


 

ไซฎอน "ผู้ทำลาย"
http://surasiha.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น