วันพุธที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ฆาตกรรม โดยอ้างพระเจ้า 
สตรีมุสลิม ยังคงโดนกดขี่ ทรมาร และฆาตกรรม 
โดยฆาตกร ปากคาบคัมภีร์

         สตรีมุสลิม ยังคงถูกกระทำย่ำยี คนบุรุษปากคาบคัมภีร์  เพีงแค่สตรีมุสลิมคนหนึ่ง เข้าประกวดนางงาม แล้วชาวบ้านในหมู่บ้านโกรธแค้น แล้วก็ตั้งศาลเตี้ยกับเธอ โดยคนผู้โกรธแค้นก็อ้างความชอบธรรมจากคัมภีร์ 

          เพียงเพราะว่าคนผู้โกรธแค้นเหล่านั้นเชื่่อ แต่สตรีผู้เคราะห์ร้ายไม่เชื่อ และโทษของการไม่เชื่อ ถึงตาย จะอ้างอะไรก็ตาม แต่เธอตาย เธอถูกฆาตรกรรมโดยคนกลุ่มหนึ่ง ซึ่งโกรธแค้น เพราะผู้เคราะห์ร้ายไม่เชื่อเหมือนที่คนเหล่านั้นเชื่อ

          คนนะครับ นี่คน จะศาสนาไหน เชื้อชาติไหน ก็คน ลัทธิบ้า ศาสนาบ้าอะไรที่เห็นผู้หญิงไม่ใช่คน        

ปาหินใ่ส่นางงามวัย 19 จนตาย!

 • 1 มิ.ย. 54 13.16 น.
 •   
 •  S! News

ปาหินใ่ส่นางงามวัย 19 จนตาย!ปาหินใ่ส่นางงามวัย 19 จนตาย!
เดลี่เมล์รายงานวันที่ 31 พ.ค. ว่าสาวน้อยชะตาขาดมีชื่อว่า คัตยา โคเร็น วัย 19 ปี ในยูเครนถูกรุมปาหินดับอนาถ ซึ่งเป็นการรับโทษประหารชีวิตตามกฎหมายอิสลาม หลังจากไปประกวดนางงามในเมืองซึ่งสร้างความโกรธแค้นให้กับกลุ่มมุสลิมสายเคร่งในหมู่บ้าน
คัตยา โคเร็น ได้หายตัวไปจากบ้านในแคว้น ครีเมีย หนึ่งสัปดาห์ต่อมามีคนพบร่างที่บอบช้ำถูกฝังอยู่ในป่าใกล้บ้าน โดยตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 3 คน ซึ่งบอกว่าหญิงสาวสมควรตายแล้วตามกฎหมายอิสลาม นายบีฮัล กาเซียฟ อายุ 16 ปี หนึ่งใน ผู้ต้องหาให้การว่า คัตยาละเมิดกฎหมายอิสลาม และไม่เสียใจที่คัตยาตาย
ทั้งนี้การปาหินเป็นโทษประหารที่ชาวมุสลิมยังเห็นไม่ตรงกันกัน มีทั้งกลุ่มสนับสนุนและคัดค้าน แต่หลายประเทศทั้งอิหร่าน ไนจีเรีย และปากีสถานยังใช้อยู่ ซึ่งอิหร่านมีโทษปาหินสำหรับคดีชู้สาวเท่านั้น โดยมีผู้หญิงอย่างน้อย 10 คน และผู้ชาย 4 คน ที่จะต้องรับโทษภายในสิ้นปีนี้
อย่างไรก็ตามประชาคมโลกเริ่มให้ความสนใจและต่อต้านโทษประหารด้วยการปาหิน
 http://news.sanook.com
http://surasiha.blogspot.com

8 ความคิดเห็น:

 1. แค่คนกลุ่มหนึ่ง ความเชื่อหนึ่ง ถึงกับด่าว่าศ่าสนาบ้า ศาสนาไม่ได้บ้าหรอก คนนั่นแหละบ้า
  กรณีผู้หญิงคนนึงไปประกวดนางงาม มันผิดหลักศาสนาก็จริง แต่โทษไม่ถึงตาย เพียงแต่คนในสังคมหนึ่งอาจจะตัดสินลงโทษที่รุนแรงเกินไป ไม่ได้หมายความว่า คนในสังคมอื่นที่นับถือศาสนาเดียวกัน "ต้องเป็นเหมือนกันหมด"
  ตัวอย่างเช่น พระสงฆ์วัดกอไก่ ไปข่มขืนสีกา กินเหล้า เอาเงินวัดเที่ยวเตร่ เสพย์ยา ฯลฯ ก็ไม่ได้หมายความว่า พระสงฆ์วัดอื่น จะ"เลว" แบบนี้หมด ไม่ใช่หรือ
  ดังนั้น คนนั่นแหละบ้า ศาสนาไม่ได้บ้า ...

  ศาสนาบ้าอะไรเห็นผู้หญิงไม่ใช่คน หรือ?
  ถ้าวันหนึ่ง คนพุทธกลุ่มหนึง ลากผู้หญิงไปข่มขืน หรือรุมซ้อมผู้หญิง หรือซื้อบริการทางเพศในสถานบันเทิง ฯลฯ คุณกล้าพูดมั้ยว่า "ศาสนาบ้าอะไร เห็นผู้หญิงไม่ใช่คน"

  คิดได้แค่นี้หรือ ....

  ตอบลบ
 2. ก็เพราะตรรกะพวกคุณเป็นแบบนี้งัย ที่เค้าเอามาพูดนะ ก็เพราะว่าไอ้กฏ
  บ้า ๆ พวกนั้น มันอยู่ในคัมภีร์ของพวกคุณงัย คัมภีร์ที่สั่งให้ฆ่าคนได้
  เค้าพูดประเด็นนั้น ต่างหาก

  จะเถียงก็เถียงไป แต่ไปเถไถไปถึงจนถึงไปสมมุติเรื่องอื่น
  แถงแบบนี้ ก็คงเหมือนพวกพรรคประชาธิปัตย์ละมั้ง

  พวกนี้ ฆ่าผู้หญิง กดขี่ข่มเหงผู้หญิง โดยอ้างคัมภร์
  คุณเข้าใจประเด็นหรือปล่าว

  ตอบลบ
 3. ถูกรุมปาหินดับอนาถ ซึ่งเป็นการรับโทษประหารชีวิตตามกฎหมายอิสลาม

  ตอบลบ
 4. ที่เค้าว่าบ้า เพราะมันบอกว่าเป็นการรับโทษประหาร ตามกฏหมายอิสลาม
  ผู้หญิงคนนี้ตายเพราะกฏหมายอิสลาม
  ผู้หญิงคนนี้ตายเพราะกฏหมายอิสลาม
  ผู้หญิงคนนี้ตายเพราะกฏหมายอิสลาม

  ......กฏหมายแน่เหรอ...........

  ตอบลบ
 5. เว็บนี้บิดเบือนโจมตี มุสลิม แบบ อยุติธรรมนี่หว่า

  ตอบลบ
 6. ข่าวโคมลอยครับ เว็บนี่มั่วและอคิติแล้วครับ


  แต่ความจริงแล้ว เรื่องนี้เป็นดังนี้ครับ


  สำนักข่าวมุสลิมไทย
  สื่อเทศออกมายอมรับ นั่งเทียนเขียนข่าว กรณีสาวมุสลิมโดนขว้างหินจนตาย
  (ข่าวที่เคยนำเสนอก่อนหน้านี้)
  สื่อออกมาแก้ข่าว และแสดงความไม่แน่ใจต่อกรณี คัตญ่า โคเรน สาวมุสลิมชาวยูเครน ซึ่ง ได้เข้าร่วมประกวดความงาม และถูกสังหารชีวิต ซึ่งสื่อรีบออกข่าวว่ามีผู้ไม่พอใจที่เธอฝ่าฝืนหลักการอิสลามจนนำไปสู่การถูกสังหารด้วยก้อนหิน
  เซอร์เจีย เรซนิคอฟ ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องในการสอบสวน ออกมากล่าวกับสื่อเทเลกร๊าฟว่า ผู้ สังหารเธอเป็นเพื่อนนักเรียนด้วยกัน และยังไม่พบเหตุจูงใจที่เกี่ยวกับศาสนา หรือความขัดแย้งระหว่างชนกลุ่มน้อย และในพื้นที่ระหว่างไครเมียกับยูเครน ไม่เคยมีเหตุขัดแย้งจากเรื่องดังกล่าวตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน
  จากข้อสันนิษฐานใหม่ ผู้สังหารคัตญ่าเป็นเพื่อนนักเรียนที่อาจหลงรักเธอ และถูกเธอแสดงความไม่สนใจ บิฮาล กาซีฟ ผู้ต้องสงสัยที่สารภาพว่าเป็นผู้สังหารเธอเพราะต้องการลงโทษ มีประวัติว่าเป็นคนไม่เต็มเต็ง และขณะนี้ตำรวจกำลังดำเนินการตรวจร่างกายของกาซีฟอย่างละเอียด


  ที่ผ่านมาพื้นที่ดังกล่าวไม่มีความขัดแย้งในเรื่องการลงโทษตามแบบชาริอะฮฺ
  อนึ่งมีข่าวจากเว็ปไซต์ www.sundayszaman.com ซึ่งออกมาโต้สื่อเดลี่ เมล์ ของอังกฤษ ว่าด่วนลงข่าวโดยยังไม่มีข้อพิสูจน์ที่แน่ชัด และว่าสื่อตะวันตกมีอคติต่ออิสลาม
  ซึ่งทางการยูเครนกล่าวกับสำนักข่าว Cihan ว่า รายงานที่ปรากฏในหนังสือพิมพ์ และเว็ปไซต์ข่าวหลายแห่งเป็นเรื่องที่กุขึ้น และว่าหญิงที่ถูกสังหารไม่ได้เป็นมุสลิม แต่เป็นชาวคริสต์เชื้อสายรัสเซีย
  อย่างไรก็ตาม ทางการไครเมียกล่าวว่า คำให้การของผู้ต้องสงสัยยังมีความสับสน โดยในบันทึกคำให้การที่ทำต่อหน้าครู และทนายความ กาซีฟกล่าวว่า เขาช่วยคัตญ่าหาสิ่งของบางอย่างในป่า และได้สังหารเธอที่นั่น แต่ภายหลังกาซีฟได้ปฏิเสธคำให้การดังกล่าว


  มุสตาฟา เซมิโลกลู ประธานมัจลิส ประชาชนชาวตาต้าร์ไครเมียน (Mejlis of the Crimean Tatar People) ออกมากล่าวว่า บิลาล กาซิเยฟ ผู้ต้องสงสัยสังหารคัตญ่าเป็นชาวไครเมียเชื้อสายตาต้าร์ เขาถูกตำรวจกดดันให้สารภาพว่าเป็นผู้สังหาร และสื่อบิดเบือนแรงจูงใจในการสังหารให้เกี่ยวข้องกับเรื่องของศาสนา เขาย้ำว่าคัตญ่าไม่ได้เป็นมุสลิม และรายงานข่าวทางสื่อเป็นเรื่องที่กุขึ้นทั้งสิ้น - www.muslimthai.com

  ตอบลบ
 7. ประเด็นคือ
  คนพวกนี้มีสิทธิ์อะไรในการตัดสินว่าผู้หญิงคนนี้ผิด
  จนถึงขนาดต้องทำป่าเถื่อนเลวทรามขนาดนั้นกับผู้หญิง
  แล้วกลบเกลื่อนความผิดตัวเองด้วยการอ้างพระเจ้า
  อ้างคัมภีร์

  ตอบลบ
 8. แล้วจะมาประเด็นอะไรอีก ก็บอกแล้วข่าวมันนั่งเธียน เขียน ไปอ่านที่เองลงซิครับ

  ตอบลบ