วันจันทร์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2554

ชื่อเรื่อง ผอ.สำนักพุทธฯ วอนพระสงฆ์ไปจำวัดที่ปลอดภัย
 ผู้เขียน  -
 แหล่งข่าวหลัก โทรทัศน์ช่อง 7
 คอลัมน์ข่าว ข่าวในประเทศ
 URL http://www.ch7.com/news/news_thailand_detail.aspx?c=2&p=376&d=118823
 เนื้อหานายมานะ ลือสวัสดิ์ ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดยะลาเดินทางไปเยี่ยมพระสวาด เขมวีโร เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์พุทธเฉลิม ตำบลยุโป อำเภอเมืองยะลา เพื่อวิงวอนให้ย้ายไปจำพรรษายังวัดที่มีความปลอดภัย โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลและไม่ต้องออกบิณฑบาต หลังจากประสบเหตุคนร้ายบุกยิงทหารชุดคุ้มครองพระเมื่อวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุมีประชาชนเดินทางมาเยี่ยมเยียนและทำบุญอย่างไม่ขาดสาย

ส่วนความคืบหน้าของคดีตำรวจทราบแล้วว่าคนร้ายเป็นกลุ่มที่เคยก่อเหตุยิงทหารพรานเสียชีวิต 5 นาย ในอำเภอเมืองยะลา เมื่อปี 2552

ที่จังหวัดปัตตานีคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงใส่ฐานปฎิบัติการย่อยตำรวจ สภ.หนองจิก ที่ตั้งอยู่ในวัดสถิตชลธาร หมู่ 2 ตำบลบางตาวา อำเภอหนองจิกเป็นเหตุให้มีคนงานก่อสร้างถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน

ช่วงบ่ายวันนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปเปิดการประชุมวิชาการอิสลามนานาชาติ ที่วิทยาลัยอิสลาม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี โดยมีตัวแทนสถาบันการศึกษาด้านอิสลามทั่วโลกร่วมประชุม ระหว่าง วันที่ 21 ถึง 23 ธันวาคมนี้

เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังคุมเข้มตลอด 24 ชั่วโมง โดยขอความร่วมมือร้านค้าริมทางไม่ให้นำรถเข็นจอดตลอดเส้นทางเข้ามหาวิทยาลัย สงขลานครินทร์ เพื่อป้องกันเหตุจากผู้ไม่หวังดี ส่งผลให้แม่ค้าขาดรายได้ ขณะที่ประชาชนในระแวกใกล้เคียงไม่สามารถหาซื้ออาหารรับประทานได้
 วันที่เผยแพร่ 21 ธ.ค. 2553
 วันที่บันทึกข้อมูล 23 ธ.ค. 2553

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น