วันเสาร์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2554

ชาวไทยพุทธยังมั่นคงในพระพุทธศาสนาสตูล - ชาวสตูลร่วม 1,000 แห่ตักบาตรขึ้นปีใหม่ เพื่อเป็นสิริมงคลต่อตัวเองและครอบครัว พ่อเมืองอวยพรปีใหม่นี้ขอให้ทุกคนปรองดอง สามัคคีต่อกัน พร้อมส่งแรงบันดาลใจให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพลานามัยแข็งแรง 


http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000184265
  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000184259    
       วันนี้ (1 ม.ค.) นายวินัย ครุวรรณพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล นำชาวพุทธศาสนิกชนในจังหวัดสตูลร่วม 1,000 คน พร้อมใจกันร่วมทำบุญตักบาตรในเช้าวันปีใหม่กันเนืองแน่นตลอดเส้นทางหน้าที่ทำการเทศบาลเมืองสตูล เพื่อเป็นสิริมงคลต่อตัวเองและครอบครัวที่ก้าวย่างขึ้นปีศักราชใหม่ โดยพระคุณเจ้าให้พรทุกคนมีชัยตลอดปีตลอดไปมีสุขภาพพลานามัยแข็งแรง ก่อนจะร่วมกันทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 84 รูป
      
       พร้อมกันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล อวยพรปีใหม่ให้ขอให้ปีใหม่นี้ทุกคนรักสามัคคี ปรองดองกัน เพื่อสังคมและประเทศชาติสงบ พร้อมอวยพรให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง ทั้งนี้ทุกคนตั้งจิตอธิษฐานขอให้ปีใหม่เศรษฐกิจไม่ย่ำแย่ไปกว่านี้ พร้อมส่งแรงบันดาลใจให้องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระราชวงศ์ทุกพระองค์ มีพลานามัยแข็งแรงเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรปวงชนชาวไทยตลอดไป

ยะลา - พุทธศาสนิกชนชาวยะลา กว่า 1,000 คน ร่วมทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ ผู้ว่าฯนำสารคดีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1,000 ชุด แจกจ่ายให้พี่น้องประชาชน เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด
      
       เวลา 06.30 น.วันนี้ (1 ม.ค.) ที่ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมทั้งพุทธศาสนิกชนชาวยะลา ส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ พ่อค้า ประชาชน กว่า 1,000 คน ร่วมในพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2554 ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อย่างเข้มงวด โดยมี พระภิกษุสงฆ์ในพื้นที่ จ.ยะลา จำนวน 84 รูป ออกรับบิณฑบาต พร้อมทั้งประพรมน้ำมนต์
      
       โอกาสนี้ พระภาวนาวิสุทธิคุณเจ้าคณะอำเภอเมืองยะลา เจ้าอาวาสวัดพุทธภูมิพระอารามหลวง อ.เมือง จ.ยะลา ประธานฝ่ายสงฆ์ ได้กล่าวคำอำนวยพรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลในการดำเนินชีวิต พร้อมทั้งขอให้ลด ละ เลิก และขอให้ประชาชนชาวยะลามีความสุขสมหวังในวันขึ้นปีใหม่ ปราศจากโรคภัย อุบัติภัยทั้งปวง
      
       จากนั้น นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้พบปะกับชาวยะลาและกล่าวคำอวยพรปีใหม่ประจำปี 2554 ให้ประชาชนชาวยะลาและประชาชนทุกคนในพื้นที่ภาคใต้ประสบความสุขความเจริญในชีวิตและครอบครัว ปราศจากโรคภัย และภัยทั้งปวง และขอให้ความสงบสุขในพื้นที่ภาคใต้ กลับคืนมาโดยเร็ว
      
       นอกจากนี้ จังหวัดได้นำสารคดีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จำนวน 1,000 ชุด มาแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนชาวยะลา เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น