วันศุกร์ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2554

โจรใต้ยิงถล่มผู้ใหญ่บ้านและพวก เจ็บ 4 ขณะขับรถกลับจากประชุม ที่ อ.ระแงะ


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 มค 54 พ.ต.อ.สุชาติ อัศวจินดารัตน์ ผกก.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มใส่รถยนต์กระบะของผู้ใหญ่บ้าน บนถนนภายในหมู่บ้านไอปาเซ หมู่ 8 ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน จึงระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดเสียหลักอยู่ริมถนนในสภาพกระจกหลัง กระจกหน้าและตัวถังมีร่องรอยถูกกระสุนปืนเป็นรูพรุน พร้อมด้วยกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ที่ในบริเวณเบาะนั่ง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีพลเมืองดีนำตัวส่งรักษา รพ.ระแงะ ไปก่อนหน้าแล้ว ส่วนในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน อา.ก้า.และเอ็ม.16 จำนวนหนึ่งตกอยู่บนถนน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปดูอาการผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลทราบชื่อคือ 1.นายกูเฮง ยูโซ๊ะ ผู้ใหญ่บ้านไอปาเซ ถูกกระสุนปืนของคนร้ายเฉี่ยวบริเวณศรีษะ 1 นัด 2.นายมะรอโซ สาและ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านไอปาเซ ถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณขาและหน้าท้อง 3.นายมูฮำหมัดนูรี แกมะ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านไอปาเซ ถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณสะโพกขวา และ 4.นายซูกานัง แกมะ ถูกกระสุนปืนของคนร้ายเฉี่ยวที่บริเวณลำคอ 1 นัด แต่เนื่องจากนายมะรอโซ และนายมูฮำหมัดนูรี อาการสาหัส แพทย์ต้องส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายกูเฮง ได้ขับรถยนต์ออกจากบ้านพัก โดยมีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านอีก 3 คน นั่งรถยนต์กระบะเพื่อเดินทางไปประชุมประจำเดือน ณ ที่ว่าการอำเภอระแงะ เมื่อแล้วเสร็จ นายกูเฮง ได้ขับรถยนต์กลับบ้านพัก โดยมีผู้บาดเจ็บทั้ง 3 รายนั่งโดยสารกลับไปด้วย เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน นั่งรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิซิ รุ่นไททัน สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนเป็นพาหนะตามประกบไล่หลัง เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขับรถยนต์แซงขึ้นหน้าให้คนร้ายที่นั่งกระบะหลัง 2 คน ใช้อาวุธปืน อา.ก้า.และเอ็ม.16 ยิงถล่มใส่รถยนต์จำนวนกว่า 20 นัด เมื่อทั้ง 4 คนถูกกระสุนปืนรถจึงได้เสียหลักตกไหล่ทาง แล้วคนร้ายจึงได้รีบขับรถยนต์หลบหนีไป ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อดักสังหารของทางการรายวัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น