วันเสาร์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2554ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดหน้าฐานปฏิบัติการทหารพรานที่ 42 อ.เทพา ทำให้ทหารพรานบาดเจ็บ 3 นาย พร้อมคุมเข้มพื้นที่ตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่
http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000184376       
       วันนี้ (1 ม.ค.) เจ้าหน้าที่จากศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานบริเวณจุดเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดหน้าฐานปฏิบัติการทหารพรานที่ 42 ซึ่งตั้งอยู่ปากทางเข้าบ้านควนติหมุน หมู่ 7 ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา ทำให้ทหารพรานได้รับบาดเจ็บ 3 นายเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยพบว่าเป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่องบรรจุในกล่องเหล็กน้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยรีโมทคอนโทรลและใช้เหล็กตัดและตะปูเป็นสะเก็ด

       
       โดยมีเป้าหมายมุ่งสังหารเจ้าหน้าที่ประจำฐานปฏิบัติการขณะที่กำลังตั้งจุดตรวจบริเวณหน้าฐานแต่โชคดีที่วิถีของแรงระเบิดไม่ตรงเป้าหมายเจ้าหน้าที่จึงบาดเจ็บพียงเล็กน้อย เบื้องต้นเจ้าหน้าเชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มแกนนำก่อความไม่สงบในพื้นที่อำเภอชายแดนสงขลาและเป็นกลุ่มเดียวกันกับที่ก่อเหตุลอบวางระเบิดกลางตลาดสด อ.เทพา และวางระเบิดป้อมรถไฟเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งหน่วยข่าวและตำรวจกำลังเร่งสืบสวนหาเบาะแส พร้อมกับประสานไปยังกำลังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายให้เตรียมพร้อมและเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงเป็นพิเศษตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น