วันจันทร์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2554

โจรใต้วางระเบิดก่อนยิงถล่มซ้ำทหารเจ็บ 3 นาย ที่ อ.เจาะไอร้อง


คำเตือน: ภาพถ่ายนี้เป็นลิขสิทธิ์ของช่างภาพ ห้ามทำซ้ำหรือนำไปเผยแพร่ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ
เมื่อเวลา 06.55 น. วันที่ 3 ม.ค. 54 พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ ผกก.สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดแล้วยิงถล่มซ้ำเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ร้อย ร.15114 ฉก.นราธิวาส 31 บนถนนสายเจาะไอร้อง-ป่าไผ่ บ้านลูโบ๊ะเยาะ หมู่ 7 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 3 นาย จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครอง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.อ.อภิรัฐ สังข์ขาว รอง ผบก.ภ.จ.นราธิวาส พ.ต.ท.จันที แจ่มจันทร์ หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส

เมื่อถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถ จยย. สีบรอนส์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มตะแคงอยู่ริมถนน โดยเฉพาะป่ารกทึบฝั่งตรงข้ามมีต้นสาเกขนาดใหญ่ใต้โคนมีหลุมลึก 2 ฟุต กว้าง 4 ฟุต และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 5 ก.ก. จุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือ ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษา รพ.เจาะไอร้อง ไปก่อนหน้าแล้วทราบชื่อ คือ 1.ส.ท.วัชรศักดิ์ คงศิลป์ อายุ 27 ปี หัวหน้าชุด ถูกกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณลำคอ 2.พลฯสการียา แดเมาะ อายุ 22 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณแขนและข้อเท้าขวา และ 3.พลฯซำรี บือราเฮง อายุ 23 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณแขนขวา เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ท.วัชรศักดิ์ หัวหน้าชุด ได้นำกำลังรวม 6 นาย ขี่รถ จยย.3 คัน ออกจากฐานเพื่อเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ รปภ.สถานีรถไฟเจาะไอร้อง เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทางใช้โทรศัพท์มือถือจุดชนวนระเบิดที่นำไปวางไว้ใต้โคนต้นสาเก จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่น ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ แล้วกลุ่มคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนสงคราม อา.ก้า.และเอ็ม.16 ยิงถล่มซ้ำใส่เจ้าหน้าที่ จนทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นละลอก ๆ นาน 5 นาที เมื่อกลุ่มคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าสนับสนุน จึงได้อาศัยความชำนาญล่าถอยไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น