วันเสาร์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2554

กำลัง 3 ฝ่ายปะทะเดือดวิสามัญโจรใต้ตาย 2 จับ พร้อมจับผู้ต้องสงสัย 1 ราย ที่ อ.บาเจาะ

วันเสาร์ที่ ๐๘ มกราคม ๒๕๕๔ เวลา ๑๘:๕๒ น. นราธิวาส


คำเตือน: ภาพถ่ายนี้เป็นลิขสิทธิ์ของช่างภาพ ห้ามทำซ้ำหรือนำไปเผยแพร่ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ
เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 7 ม.ค. 54 พ.ต.อ.จำลอง งามเนตร ผกก.สภ.บาเจาะ พ.ท.รัฐโรจน์ อภิรัชช์รัศมี ผบ.ฉก.นราธิวาส 32 และพ.ต.ท.ชูเกียรติ ตูกาบพลอย สารวัตร ชุดคลี่คลายคดีความมั่นคง ศชต. ได้ร่วมสนธิกำลัง จำนวน 100 นาย พร้อมอาวุธปืนครบมือ เข้าตรวจสอบบ้านพักเป้าหมายจำนวน 2 จุด ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม สายนราธิวาส-ปัตตานี บ้านส้มป่อย หมู่ 4 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ หลังสืบทราบว่ามีกองกำลังติดอาวุธ RKK กลุ่มนายมะรอโซ จันทรวดี และพวก จำนวน 3-4 คน ได้มาเคลื่อนไหวกบดานที่บ้านเลขที่ 95 และบ้านพักไม่มีเลขที่ ซึ่งห่างจากเป้าหมายแรก ประมาณ 200 เมตร


เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังกันโอบล้อมเป้าหมายทั้ง 2 จุด พร้อม ๆ กัน และเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าแสดงตัว คนร้ายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักทั้ง 2 จุด ซึ่งมีประมาณ 3-4 คน ได้ใช้อาวุธปืนสงคราม อา.ก้า. เอ็ม.16 และอาวุธปืนพกสั้น ยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ จนทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นละลอก ๆ นานกว่า 15 นาที เมื่อเจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าสนับสนุน กลุ่มคนร้ายได้แยกย้ายกันกระโดหน้าต่างวิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งได้ใช้อาวุธปืนยิงเปิดทางหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่สามารถโอบล้อมไว้ จึงสามารถวิสามัญกลุ่มคนร้ายเสียชีวิตจำนวน 2 ราย

โดยศพแรกนอนตายจมกองเลือดอยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 95 ทราบชื่อคือ นายรอพี กะโด อายุ 36 ปี  ซึ่งเป็นมือขวาของนายมะรอโซ จันทรวดี และเป็นแกนนำคนสำคัญที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อ.บาเจาะ โดยข้างศพเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 ม.ม. จำนวน 1 กระบอกตกอยู่ข้างกาย

ส่วนศพที่ 2 เจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือดอยู่ในสภาพแต่งกายปลอมเป็นผู้หญิง ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมาน มะกะ อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นสมาชิกกองกำลังติดอาวุธ RKK และเป็นสมุนของนายมะรอโซ จันทรวดี โยข้างศพเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 ตกอยู่ข้างกาย จำนวน 1 กระบอก และนอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุเอาไว้ได้อีก 1 คน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับโจรใต้กลุ่มนี้หรือไม่

จากการตรวจสอบประวัติของทั้ง 2 คนที่เสียชีวิต พบว่าได้ร่วมกับนายมะรอโซ ก่อเหตุสังหารนายพรานเสียชีวิตพร้อมกัน 6 ศพ เมื่อกลางปี 53 ที่ผ่านมา และทั้งสองรายยังมีหมายจับ ป.วิอาญา และ พรก.คดีความมั่นคง หลายคดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น