วันจันทร์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2554

คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มเจ้าหน้าที่ทหาร ชุด รปภ.พระ เสียชีวิต 2 นาย

คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มเจ้าหน้าที่ทหาร ชุด รปภ.พระ เสียชีวิต 2 นาย ส่วนพระภิกษุได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 รูป ขณะเดียวกันพบศพชายวัยรุ่น 2 ศพ ถูกฟันหัวและเผาริมสันเขื่อนแม่น้ำปัตตานี

เมื่อเวลา 07.30 น.วันนี้ ( 18 ธ.ค.53)  ร.ต.ท.อนุมัติ  รื่นพานิช ร้อยเวร สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกัน ที่บริเวณถนนอุตสาหกรรมตัดกับถนนเลียบแม่น้ำปัตตานี เขตเทศบาลนครยะลา หลังรับแจ้ง จึงได้รุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานชุดเก็บกู้ระเบิดและ ชุด ศพฐ.10 ยะลา

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบแต่เพียงรอยหยดเลือด รองเท้าแตะ และปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16  อาก้า จำนวนหลายสิบปลอก  ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่าก่อนหน้านี้ ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ทหารที่อยู่ใกล้เคียงช่วยกัน นำผู้บาดเจ็บส่ง ร.พ.ศูนย์ยะลา แล้ว  ทราบชื่อคือ พลทหารซันสุดี มะแซ อายุ 28 ปี และ สอ..สุริยะ ชัยยัณห์ อายุ 48 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ทหารสังกัดหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 11  ซึ่งทั้ง 2 นาย ถูกอาวุธปืนของคนร้ายยิงเข้าตามลำตัว ศรีษะ และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลศูนย์ยะลา  นอกจากนั้น ยังมีพระสวาท เขมวิโณ อายุ 48 ปี พระภิกษุสงฆ์ วัดหัวสะพาน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อีก 1 รูป

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ เจ้าหน้าที่ทหารชุด รปภ.พระทั้ง 2 นาย  กำลังจะนำพระภิกษุไปส่งที่วัดหัวสะพาน หลังบิณฑบาตเสร็จแล้ว   ขณะเดินมาเพื่อที่จะไปขึ้นรถยนต์ที่จอดไว้ ได้มีกลุ่มคนร้ายซึ่งมีไม่ต่ำกว่า 6 คน ใช้รถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ สีเขียวตอนครึ่ง เป็นพาหนะ โดยมีคนร้ายนั่งอยู่ที่บริเวณด้านหลังรถกระบะจำนวน 4 คน  แล้วใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มเข้าใส่เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 2 นายทันที ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 2 นาย ล้มลง โดยหนึ่งในคนร้ายได้เดินลงไปหยิบเอาอาวุธปืนเอ็ม.16 ของคนเจ็บไปด้วยจำนวน 1 กระบอก  จากนั้นคนร้ายได้ขับรถยนต์หลบหนีไปทางด้าน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี  ส่วนพระภิกษุได้ก้มหมอบลงกลับพื้นดิน ทำให้ได้รับบาดเจ็บมีรอยถลอกบริเวณแขนเล็กน้อยเท่านั้น

หลังเกิดเหตุพันตำรวจเอกภูมิเพ็ชร  พิพัฒน์เพ็ชรภูมิ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ  ตั้งจุดสกัด เพื่อค้นหารถยนต์ของคนร้าย พร้อมนำกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบทันที โดย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบใน พื้นที่

ต่อมาเวลา 08.30 น. วันเดียวกัน  ร.ต.ท.อนุมติ รื่นพานิช ร้อยเวร สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่าพบผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ศพ ที่บริเวณริมถนนศรีเมือง(ถนนเลียบแม่น้ำปัตตานี) ใกล้สะพานโรงเรียนคณะราษฎรบำรุง 2  เขตเทศบาลนครยะลา  จึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบพบศพชายวัยรุ่นไม่ทราบชื่อจำนวน 2 ราย อายุประมาณ 20-25 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ สภาพถูกของมีคมฟันศีรษะ และลำตัวจำนวนหลายแห่ง  โดย  1 ใน 2 ศพถูกคนร้ายตัดมือไปด้วย โดยศพทั้งสองคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชม.  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนว่า เป็นเรื่องของสถานการณ์ความไม่สงบหรือไม่เพราะ 1 ในผู้ตายมีกระเป๋าและเสื้อผ้าและเครื่องใช้ระบุว่าเป็นทหารจากค่ายอิงคยุทธ บริหาร จ.ปัตตานี  ส่วนอีกศพเป็นชายวัยรุ่น มีเสื้อผ้าในกระเป็เดียวกันที่ระบุว่ามาจากโรงเรียนสอนศาสนาแห่งหนึ่งในพื้น ที่อ.บันนังสตา จ.ยะลาภาพประกอบ [1]
 ภาพประกอบ [2]
 ภาพประกอบ [3]
 ภาพประกอบ [4]
 ภาพประกอบ [5]
 วันที่เผยแพร่ 18 ธ.ค. 2553

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น