วันพุธที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2553

ดักยิงหนุ่มดับ-เมียเจ็บ กลางเมืองปัตตานี


http://www.thairath.co.th/content/region/137284

คนร้ายอำมหิต ดักยิงหนุ่มดับ-เมียเจ็บ หน้าบ้านกลางเมืองปัตตานี ยังไม่รู้สาเหตุ ด้านรองนายกฯ สุเทพ ควงผบ.ทบ. ขันนอตสกัดป่วนใต้ช่วงปีใหม่...

 เมื่อเวลา 10.45 น. 27 ธ.ค. ที่ห้องประชุม 1 กอ.รมน.ภ.4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง พร้อมด้วยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. และคณะ ประชุมผู้บังคับหน่วยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีพล.ท.อุดมชัย ธรรมสาโรรัตน์ แม่ทัพภาคที่ 4 บรรยายสรุปถึงการแก้ไขปัญหา รวมทั้งมาตรการรักษาความปลอดภัยช่วงปีใหม่ และการอำนวยความสะดวกประชาชนกลับภูมิลำเนา
จากนั้น นายสุเทพได้มอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ และมอบของขวัญปีใหม่ให้ตัวแทนกำลังพล ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ ก่อนจะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจอื่นๆ
วันเดียวกัน ตำรวจ สภ.เมืองปัตตานี รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายคาธาทิพย์ เหมมะโน อายุ 36 ปี เสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 3/41 ซ.เจริญประดิษฐ์ 15 หมู่ 1 ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี ส่วนภรรยาได้รับบาดเจ็บ โดยมีแผลถูกยิงบริเวณมือ
เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตกำลังจะไปส่งภรรยาทำงาน เมื่อออกจากบ้านถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายที่ดักรออยู่ได้รัวยิงทั้ง 2 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุและเร่งติดตามคนร้ายมา ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


*************************************

http://www.naewna.com/news.asp?ID=242619

เมื่อเช้าวันที่ 27ธันวาคม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง พร้อม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.และคณะ เดินทางลงพื้นที่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เพื่อประชุมร่วมกับผู้บัญชาการหน่วยทหารที่ค่ายสิรินธร นายสุเทพ กล่าวว่า ตนและผบ.ทบ.จะไปตรวจเยี่ยมกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้และพูดคุยเพื่อเตรียมการทำงานในปี2554 ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงการจัดกระบวนการและองค์กรการทำงาน เนื่องจาก พรบ.จัดตั้ง ศอ.บต.คาดว่าจะประกาศใช้ในเดือนมกราคม2554 ดังนั้น ทั้งข้าราชการพลเรือน ตำรวจและทหาร จึงต้องศึกษา พรบ.ฉบับใหม่และเตรียมพร้อมปรับกระบวนการทำงานให้สอดคล้องกัน ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่นั้น ผบ.ทบ.ได้กำชับเจ้าหน้าที่ไปแล้ว 

 สำหรับเหตุร้ายรายวันยังเกิดขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุด เมื่อวันที่ 27ธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปัตตานี ทหารและฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบศพ นายคธาทิพย์ เหมมะโน อายุ 37ปี หลังถูกคนร้ายประกบยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9มม.บริเวณลำตัว 5นัด เสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่3/41 ซอยเจริญประดิษฐ์ ต.รูสะมิแล อ.เมือง ส่วนภรรยา นางชฎาพร เหมมะโน อายุ 34ปี ถูกยิงที่มือซ้าย ก่อนถูกนำส่ง รพ.ปัตตานี คนร้ายยังขโมยอาวุธปืนขนาด 9มม.ของผู้ตายก่อนจะหลบหนีไปด้วย

******************************************************

ปะทะเดือด คนร้ายดับ 1 ราย เจ้าหน้าที่เจ็บ 4 ที่โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เชื่อแผนคนร้ายตั้งป้อมป่วนอาศัยจังหวะผลัดเปลี่ยนเวรกลางดึก
http://wbns.oas.psu.ac.th/shownews.php?news_id=98498


ภาคใต้-นายนิพนธ์ อินทรสกุล นายอำเภอโคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า เกิดเหตุคนร้าย  4-6 คน ใช้อาวุธปืนสงครามซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดลาดตระเวนเส้นทาง สถานีตำรวจภูธร อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี ด้วยรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน บริเวณถนนสายเพชรเกษม ต.มะกรูด อ.โคกโพธิ์ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา จนเกิดการปะทะกันนานกว่า 10 นาที ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย และคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย ส่วนที่เหลืออาศัยความมืดหลบหนีไปได้
สำหรับอาการของเจ้าหน้าที่ล่าสุดปลอดภัยแล้วโดยเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลโคกโพธิ์ ส่วนคนร้ายที่เสียชีวิตทรายชื่อคือนายอิสมาแอ มูนะ อายุ 27 ปี เป็นชาวจังหวัดปัตตานี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบประวัติอย่างละเอียด ว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคงในพื้นที่ด้วยหรือไม่
โดยเฉพาะการขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการที่หลบหนี ทั้งนี้เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นแผนการส่วนหนึ่งในการสร้างกระแสความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดปัตตานีในช่วงใกล้ปีใหม่
"เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคนร้ายอาศัยจังหวะที่เจ้าหน้าที่กำลังจะผลัดเปลี่ยนเวรในช่วงกลางดึก แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่มีการเตรียมการป้องกันมาเป็นอย่างดี เนื่องจากอยู่ในช่วงรอยต่อระหว่างการนับถอยหลังเข้าสู่งานเทศกาลปีใหม่ที่หลายฝ่ายคาดว่าน่าจะมีการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบขึ้น ทำให้สามารถรับมือการปะทะในครั้งนี้ได้จนทำให้คนร้ายเสียชีวิต 1 ราย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลไปยังเครือข่ายต่อไป" นายนิพนธ์ กล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น