วันจันทร์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2553

นักร้องร็อกสตาร์อินโดนีเซีย จะต้องถูกขว้างหินจนตาย


ตามกฎหมายมุสลิม คนที่แต่งงานแล้วจะต้องถูกขว้างหินจนตาย ส่วนคนที่ยังไม่แต่งงานจะต้องถูกโบย 100 ครั้งต่อหน้าสาธารณชน
22มิ.ย.สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นายนาซริล แอเรียล นักร้องร็อกสตาร์อินโดนีเซีย สมาชิกวงปีเตอร์แพน วัย 28 ปี เข้ามอบตัวกับทางตำรวจแล้ว หลังเป็นข่าวอื้อฉาวตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมากับคลิปวิดีโอที่มีเพศสัมพันธ์กับแฟนที่เป็นสาวคนดัง 2 คน คือน.ส.ลูน่า มายา อายุ 26 ปี แฟนคนปัจจุบันและนางคัต ทารี อายุ 32 ปี แฟนเก่า
โดยทางตำรวจแจ้งว่า นายแอเรียลเป็นผู้ต้องหาคดีละเมิดกฎหมายต่อต้านการใช้สื่อลามกอนาจาร ส่วนสาวคนดังที่ปรากฎในคลิปก็รีบปฏิเสธว่าเธอไม่ได้เป็นคนเผยแพร่คลิปบนอินเตอร์เน็ต แต่ตามกฎหมายต่อต้านการใช้สื่อลามกอนาจารมีโทษจำคุก 12 ปี ส่วนนางทารีที่มีสถานภาพแต่งงานแล้วอาจต้องรับโทษจำคุกเพิ่ม 9 เดือน ในข้อหาคบชู้
อย่างไรก็ดี อินโดนีเซียที่ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศเคร่งศาสนา มีชาวมุสลิมนับพันคนมาเดินขบวนกลางกรุงจาการ์ตา เรียกร้องให้จับตัวหนุ่มสาว ที่ปรากฏในคลิปฉาวมาลงโทษตามกฎหมายมุสลิม โดยนายโมฮัมเหม็ด อิสมาอิล โฆษกของกลุ่ม  แถลงว่าขณะนี้อินเตอร์เน็ตคุกคามชาวมุสลิม คลิปฉาวสะท้อนด้านมืดของเทคโนโลยีสารสนเทศที่ควบคุมไม่ได้และทำลายศีลธรรม ตามกฎหมายอิสลามคนที่แต่งงานแล้วจะต้องถูกขว้างหินจนตาย ส่วนคนที่ยังไม่แต่งงานจะต้องถูกโบย 100 ครั้งต่อหน้าสาธารณชน การลงโทษเช่นนี้จะทำให้ไม่มีคลิปฉาวแบบนี้แพร่ออกมาอีก
http://news.mthai.com/world-news/79956.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น