วันจันทร์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2553

มุสลิมถอนตัวไม่เล่นเฟซบุ๊ค

 (17ก.ค.53) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตัวแทนชาวมุสลิมได้ยื่นหนังสือถึงเว็บไซต์ชื่อดัง "เฟซบุ๊ค" ระบุว่า ชาวมุสลิมจำนวน 2.5 ล้านคน จะถอนตัวไม่เล่นเฟซบุ๊ค กรณีที่เว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดังแห่งนี้ ได้ถอดหน้าเว็บอิสลามยอดฮิต 4 หน้าของชาวมุสลิมไป โดยหนังสือจดหมายได้โจมตีนายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ค และทีมผู้บริหาร ว่า ได้กระทำสิ่งที่ไม่แยแสต่อความรู้สึกของชาวอิสลาม และจะต้องนำหน้าเว็บดังกล่าวคืนมาตามเดิม 

    นอกจากนี้ จดหมายดังกล่าวได้เรียกร้องว่า นับแต่นี้ต่อไป "เฟซบุ๊ค" จะต้องนำกฎใหม่มาบังคับใช้เพื่อป้องกันการละเมิดเงื่อนไขการแสดงความคิดเห็นต่อต้านอิสลาม นอกจากนี้ กลุ่มยังได้โจมตีผู้บริหารเฟซบุ๊คว่ามีพฤติกรรมที่ไร้ความรับผิดชอบ จากกรณีจัดให้มี "วันวาดภาพศาสดามูฮัมหมัด" ของศาสนาอิสลาม ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นการดูถูกศาสนาอิสลามและชาวมุสลิม ทั้งนี้ กลุ่มระบุว่า หากเฟซบุ๊คไม่แก้ไขเรื่องเหล่านี้ กลุ่มจะไปเป็นสมาชิกของเว็บไซต์ "Madina.com"ซึ่งเป็นเว็บไซต์ชุมชนออนไลน์ที่เปิดไว้เป็นพิเศษสำหรับชาวมุสลิมแทน

     ทั้งนี้ เนื้อหาโจมตีเฟซบุ๊คส่วนหนึ่งระบุว่า"แม้ว่าคุณจะได้ขยายหลักสูตรทักษะการสื่อสารที่ดีที่สุดของโลกได้ แต่ขณะเดียวกัน คุณก็ประสบความสำเร็จในการปลูกความเกลียดชังและความเป็นศัตรูระหว่างคุณกับโลกมุสลิม และคราวนี้คุณได้ก่อความเสียหายที่ไม่สามารถฟื้นคืนได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น