วันพุธที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2553

สรุปการปะทะโจรใต้ประจำสัปดาห์

โจรใต้ยิงชาวบ้านดับ 2 ศพ ที่ อ.เจาะไอร้อง


คำเตือน: ภาพถ่ายนี้เป็นลิขสิทธิ์ของช่างภาพ ห้ามทำซ้ำหรือนำไปเผยแพร่ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 12 ธ.ค. 53 พ.ต.ท.ปกป้อง ท่อแก้ว สารวัตรเวร สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต 2 ราย ริมถนนในหมู่บ้านเจาะไอร้อง หมู่ 1 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิรัฐ สังข์ขาว รอง ผบก.ภ.จ.นราธิวาส พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ ผกก.สภ.เจาะไอร้อง พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และกำลังทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงดูศพผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงกันชาวบ้านออกห่าง ก่อนเข้าตรวจสอบพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 หมายเลขทะเบียน กษษ - 498 นราธิวาส ซึ่งตกพลัดลงไปในป่าข้างทางริมถนน และใกล้กันเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ทราบชื่อคือ 1.นายอับดุลเลาะห์ มะเย็ง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148/1 หมู่ 7 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง ถูกยิงด้วยกระสุนปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดและขนาดที่หน้าอก
และลำตัวจำนวน 3 นัด 2.นางเจ๊ะแย รอนิง อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148/1 หมู่ 7 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง ถูกยิงด้วยกระสุนปืนชนิดเดียวกันเข้าที่แขนซ้าย ลำตัว จำนวน 2 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวบหลักฐาน ก่อนนำศพผู้เสียชีวิตส่ง รพ.เจาะไอร้อง เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะให้ญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศานสนาต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายอับดุลเลาะห์ได้พานางเจ๊ะแม ซึ่งเป็นแม่ยาย ไปพบแพทย์ที่ รพ.เจาะไอร้อง เมื่อแล้วเสร็จได้ขี่รถ จยย.เพื่อเดินทางกลับบ้านพัก ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถ จยย.เป็นพาหนะ ตามประกบไล่หลังมาก่อนที่ขี่ขึ้นประกบข้างแล้วใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงใส่ผู้ตายทั้งสองจำนวน 5 นัดซ้อน เมื่อถูกกระสุนปืนรถจึงเสียหลักตกลงไปข้างทาง ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ

***************************************************************************************************************************
โจรใต้วางระเบิดทหารริมโคนเสาไฟฟ้าโชคดีไร้เจ็บ

คำเตือน: ภาพถ่ายนี้เป็นลิขสิทธิ์ของช่างภาพ ห้ามทำซ้ำหรือนำไปเผยแพร่ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ
เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 11 ธ.ค. 53 ร.ต.ต.อังกูร เอี่ยมโพธิ์ ร้อยเวร สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวน สังกัด ร้อย ร.9013 ฉก.นราธิวาส 34 ริมถนนภายในหมู่บ้านดุซงญอ หมู่ 1 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จิระวุฒิ ทิศเสถียร ผกก.สภ.จะแนะ พ.ท.กุญภัชร์ หาญสมบูรณ์ ผบ.ฉก.นราธิวาส 34 พ.ต.ท.จันที แจ่มจันทร์ หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบบริเวณเสาไฟฟ้าริมถนนหมายเลข 312 เป็นหลุดระเบิดลึก 3 ฟุต กว้าง 4 ฟุต และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในท่อเหล็ก เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 6 นิ้ว ยาว 10 นิ้วน้ำหนักประมาณ 15 ก.ก.จุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือ ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมถนน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.อ.อานนท์ สิทธิปลื้ม หน.ชุด ได้นำกำลังรวม 8 นาย นั่งรถยนต์กระบะออกจากฐานเพื่อลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทาง ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้โทรศัพท์มือถือจุดชนวนระเบิดที่นำไปวางซุกไว้ที่บริเวณโคนเสาไฟฟ้า จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดั่งสนั่นหวั่นไหว แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ขับรถยนต์ผ่านไปจากจุดเกิดเหตุ 5 เมตร จึงรอดตายอย่างหวุดหวิด


**********************************************************
โจรใต้วางระเบิดสวนยางพาราโชคดีพบก่อนกู้ทันรอดตาย ที่ อ.ระแงะ

มื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 15 ธ.ค.53 พ.ต.อ.สุชาติ อัศวจินดารัตน์ ผกก.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งจาก นายขวัญ คงสุวรรณ อายุ 65 ปี เจ้าของสวนยาง หมู่ 1 ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ ว่าพบวัตถุต้องสงสัยอยู่ที่โคนต้นยางพาราภายในสวนยางพารา จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส พร้อมด้วย พ.ต.ท.จันที แจ่มจันทร์ หน.กองวิทยาการ ภ.จ.นราธิวาส นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบดินโคนต้นยางพารามีลักษณะการกลบใหม่ๆ และมีสายไฟโผล่ออกมา เจ้าหน้าที่จึงใช้พลั่วขุดตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องที่บรรจุในกระป๋องนม หนัก 1 ก.ก. จุดชนวนระเบิดแบบเท้าเหยียบ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน 
จาการสอบสวนนายเอียด นับไว้ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 8 ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ ลูกจ้างกรีดยางพารา ทราบว่าในขณะที่กำลังเดินกรีดยางพาราอยู่นั่น พบว่าดินใต้โคนต้นยางพาราต้นดังกล่าวมีลักษณะเหมือนถูกกลบใหม่ๆ ตนจึงใช้ไม้เขี่ยดู พบว่ามีสายไฟอยู่ด้วย จึงแจ้งให้นายขวัญ เจ้าของสวนยางทราบ ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายได้แอบเข้ามาฝังระเบิดเพื่อดักสังหารชาวสวนยางไทยพุทธที่กรีดยาง เนื่องจากในพื้นที่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้บ่อยครั้งทำให้ชาวสวนยางถูกระเบิดขาขาดหลายราย
 ****************************************
สถานการณ์ใต้ ยิงถล่มพระและพบศพชายวัยรุ่น

คำเตือน: ภาพถ่ายนี้เป็นลิขสิทธิ์ของช่างภาพ ห้ามทำซ้ำหรือนำไปเผยแพร่ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มเจ้าหน้าที่ทหาร ชุด รปภ.พระ เสียชีวิต 2 นาย ส่วนพระภิกษุได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 รูป ขณะเดียวกันพบศพชายวัยรุ่น 2 ศพ ถูกฟันหัวและเผาริมสันเขื่อนแม่น้ำปัตตานี

เมื่อเวลา 07.30 น.วันนี้ ( 18 ธ.ค.53)  ร.ต.ท.อนุมัติ  รื่นพานิช ร้อยเวร สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกัน ที่บริเวณถนนอุตสาหกรรมตัดกับถนนเลียบแม่น้ำปัตตานี เขตเทศบาลนครยะลา หลังรับแจ้ง จึงได้รุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานชุดเก็บกู้ระเบิดและ ชุด ศพฐ.10 ยะลา

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบแต่เพียงรอยหยดเลือด รองเท้าแตะ และปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16  อาก้า จำนวนหลายสิบปลอก  ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่าก่อนหน้านี้ ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ทหารที่อยู่ใกล้เคียงช่วยกัน นำผู้บาดเจ็บส่ง ร.พ.ศูนย์ยะลา แล้ว  ทราบชื่อคือ พลทหารซันสุดี มะแซ อายุ 28 ปี และ สอ..สุริยะ ชัยยัณห์ อายุ 48 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ทหารสังกัดหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 11  ซึ่งทั้ง 2 นาย ถูกอาวุธปืนของคนร้ายยิงเข้าตามลำตัว ศรีษะ และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลศูนย์ยะลา  นอกจากนั้น ยังมีพระสวาท เขมวิโณ อายุ 48 ปี พระภิกษุสงฆ์ วัดหัวสะพาน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อีก 1 รูป

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ เจ้าหน้าที่ทหารชุด รปภ.พระทั้ง 2 นาย  กำลังจะนำพระภิกษุไปส่งที่วัดหัวสะพาน หลังบิณฑบาตเสร็จแล้ว   ขณะเดินมาเพื่อที่จะไปขึ้นรถยนต์ที่จอดไว้ ได้มีกลุ่มคนร้ายซึ่งมีไม่ต่ำกว่า 6 คน ใช้รถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ สีเขียวตอนครึ่ง เป็นพาหนะ โดยมีคนร้ายนั่งอยู่ที่บริเวณด้านหลังรถกระบะจำนวน 4 คน  แล้วใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มเข้าใส่เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 2 นายทันที ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 2 นาย ล้มลง โดยหนึ่งในคนร้ายได้เดินลงไปหยิบเอาอาวุธปืนเอ็ม.16 ของคนเจ็บไปด้วยจำนวน 1 กระบอก  จากนั้นคนร้ายได้ขับรถยนต์หลบหนีไปทางด้าน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี  ส่วนพระภิกษุได้ก้มหมอบลงกลับพื้นดิน ทำให้ได้รับบาดเจ็บมีรอยถลอกบริเวณแขนเล็กน้อยเท่านั้น

หลังเกิดเหตุพันตำรวจเอกภูมิเพ็ชร  พิพัฒน์เพ็ชรภูมิ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ  ตั้งจุดสกัด เพื่อค้นหารถยนต์ของคนร้าย พร้อมนำกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบทันที โดย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบใน พื้นที่

ต่อมาเวลา 08.30 น. วันเดียวกัน  ร.ต.ท.อนุมติ รื่นพานิช ร้อยเวร สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่าพบผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ศพ ที่บริเวณริมถนนศรีเมือง(ถนนเลียบแม่น้ำปัตตานี) ใกล้สะพานโรงเรียนคณะราษฎรบำรุง 2  เขตเทศบาลนครยะลา  จึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบพบศพชายวัยรุ่นไม่ทราบชื่อจำนวน 2 ราย อายุประมาณ 20-25 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ สภาพถูกของมีคมฟันศีรษะ และลำตัวจำนวนหลายแห่ง  โดย  1 ใน 2 ศพถูกคนร้ายตัดมือไปด้วย โดยศพทั้งสองคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชม.  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนว่า เป็นเรื่องของสถานการณ์ความไม่สงบหรือไม่เพราะ 1 ในผู้ตายมีกระเป๋าและเสื้อผ้าและเครื่องใช้ระบุว่าเป็นทหารจากค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี  ส่วนอีกศพเป็นชายวัยรุ่น มีเสื้อผ้าในกระเป็เดียวกันที่ระบุว่ามาจากโรงเรียนสอนศาสนาแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.บันนังสตา จ.ยะลา

- -
- -
- -
********************************************

โจรใต้ดักซุ่มยิงทหารชุด รปภ.ครู เจ็บ 2 นาย ที่ อ.ระแงะ


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ธ.ค. 53 ร.ต.ท.เฮรามาน เจ๊ะดี ร้อยเวร สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายดักซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ทหารชุด รปภ.ครู สังกัด ร้อย ร.15123 ฉก.นราธิวาส 38 บนถนนสายบ้านสาเลาะ - บ้านบาโงกูโบร์ หมู่ 5 ต.บองอ อ.ระแงะ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุชาติ อัศวจินดารัตน์ ผกก.สภ.ระแงะ นายศุภวริศ เพชรกาฬ นายอำเภอระแงะ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถ จยย. ยี่ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 2 คัน ล้มตะแคงอยู่บนถนน และใก้ลกันมีกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ โดยที่บริเวณพุ่มไม้ตรงข้ามจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน เอ็ม.16 และ อา.ก้า จำนวนหนึ่งตกอยู่ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่ รพ.ระแงะ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ 1.พลฯ อุเซ็ง มอซอ อายุ 23 ปี ถูกกระสุนปืนที่ขาขวาจำนวน 1 นัด และ 2.พลฯยามาริสมัน อียะ อายุ 23 ปี ถูกกระสุนปืนที่ขาซ้ายจำนวน 1 นัด

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเหตุเกิด พลฯอุเซ็ง และเพื่อนทหารรวม 4 นาย ได้ขี่รถ เพื่อ รปภ.เส้นทาง ให้กับคณะครู รร.บ้านบาโงกูโบร์ เมื่อแล้วเสร็จได้ขี่รถ จยย.เพื่อเดินทางกลับฐาน เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ที่ดักซุ่มอยู่บริเวณพุ่มไม้ริมทางใช้อาวุธปืนสงครามดักซุ่มยิงจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ก่อนที่คนร้ายจะอาศัยความชำนาญพื้นที่ล่าถอยไป
***************************************************
ฆ่าและเผาที่เบตง


เมื่อเวลา 08.30 น วันที่ 21 ธันวาคม 53 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เบตงจ.ยะลาได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบศพชายวัยรุ่น 2 คน ถูกฆ่าแล้วเผาขณะได้รับแจ้งยังมีควันไฟคละคลุ้งไปทั่วบริเวณกูโบว์กาแป๊ะฮูลู หมู่ที่ 2 ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา หลังจากได้รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และชุดอปพร.ภูผา เข้าไปยังที่เกิดเหตุทันทีพบว่าเป็นศพชายวัยรุ่นสองคนทราบชื่อในภายหลังว่าคือนายเฉลิมฤทธิ์ นันต๊ะฤทธิ์ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75/24 หมู่ที่ 7 ต.ยะรม อ.เบตงและนายนะวัชชา  สิริธัชกุล อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/11ถ.คงคา ต.เบตงอ.เบตงสภาพศพของชายวัยรุ่นทั้งสองถูกฟันด้วยของมีคมที่ศรีษะและใช้มีดปาดคอจนเสียชีวิตทั้งคู่แล้วคนร้ายก็ได้นำศพของสองวัยรุ่นไปวางทับซ้อนกันแล้วเผาด้วยยางรถยนต์จนศพไหม้เกรียมส่งกลิ่นเหม็กไปทั่วบริเวณดังกล่าวจนกระทั่งมีพลเมืองดีมาพบและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรุดไปยังที่เกิดเหตุ

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานไว้สองประเด็นคือ  สถานการณ์ควาไม่สงบ เนื่องจากพื้นทีเกิดเหตุเป็นพื้นที่ที่มีความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบ โดยอาจที่ผู้ตายทั้งสองคงจะไปพบเห็นอะไนบางอย่าง  และประเด็นรองคือ ความขัดแย้งของกลุ่มยาเสพติดจนนำไปสู่ความขัดแย้งจนถึงขั้นต้องฆ่าปิดปาก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบหาตัวคนร้ายรายนี้ต่อไป

*******************************************
โจรใต้โหดยิงทหารพรานดับ 2 นาย ชาวบ้านถูกลูกหลงเจ็บอีก 2 ราย ก่อนขโมยปืนหนีที่ อ.ระแงะ
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 ธ.ค. 53 พ.ต.ท.เฉลิม ยิ่งคง สารวัตรเวร สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายตามประกบยิงเจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุดพัฒนาสันติที่ 45-3 เสียชีวิต 2 นาย และชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ที่บริเวณถนนหน้าโรงเรียนบ้านลูโบะกาเยาะ หมู่ 5 ต.เฉลิม จึงพร้อมด้วย พ.ท.จรัล เอี่ยมฐานนท์ รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 พ.ต.ท.จันที แจ่มจันทร์ หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส นายปรีชา นวลน้อย ปลัดอาวุโส อ.ระแงะ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า สีเทาดำ ทะเบียน กรม - 321 นราธิวาส ล้มตะแคงอยู่บนถนนหน้าโรงเรียน โดยมีศพทหารนอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ข้างรถ จยย.จำนวน 2 นาย โดยสภาพศพถูกกระสุนปืนของคนร้ายพรุนไปทั้งร่าง ทราบชื่อคือ 1. อส.ทพ.สุรพล เพชรแท้ 2.อส.ทพ.ปรีชา จันทเนตร ส่วนบนถนนเจ้าหน้าที่พลปลอกกระสุนปืนพกสั้นขนาด .38 ,ปลอกกระสุนปืนอา.ก้า. และปลอกกระสุนปืนเอ็ม.16 จำนวนกว่า 20 ปลอกตกอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 รายนั้น เจ้าหน้าที่ทหารและชาวบ้านได้ช่วยกันนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ระแงะ ไปก่อนหน้าแล้ว คือ 1.นางรอกีเยาะ หะยีมะแซ ถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณแขนขวา 2.นางซากรู ซอฮามะ ถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณแขนซ้าย เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะนำศพเจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 2 นายส่ง รพ.ระแงะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งจากการสอบสวน จ.ส.อ.วีระชัย พันธุ์ชนะ หน.ชุดพัฒนาสันติที่ 45-3 ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทหารทั้ง 2 นาย ขี่รถ จยย.เพื่อเดินทางไปเยี่ยมชุด ชรบ.ที่ร้านน้ำชาห่างจากโรงเรียนบ้านลูโบะกาเยาะ ประมาณ 100 เมตร เมื่อแล้วเสร็จทั้ง 2 นาย ได้ขี่และซ้อนท้ายรถ จยย.เพื่อกลับฐาน เมื่อถึงบริเวณหน้าโรงเรียนได้มีคนร้ายจำนวน 4 คน ขี่รถ จยย.ตามประกบไล่หลัง เมื่อสบโอกาสคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายรถ จยย.ทั้ง 2 คัน ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ อส.ทพ. ทั้งสองนายจนรถเสียหลักล้มคว่ำและกระสุนปืนได้พลาดไปถูกชาวบ้านที่เดินอยู่ริมถนนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จากนั้นคนร้ายได้จอดรถ จยย.แล้วให้คนร้ายที่นั้งซ้อนท้ายเดินไปหยิบอาวุธปืนสงครามอา.ก้า. ของเจ้าหน้าที่ทหารที่ตกอยู่ข้างกายจำนวน 2 กระบอก ก่อนจะใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิงใส่เจ้าหน้าที่ทหารซ้ำเพื่อให้แน่ใจว่าเสียชีวิต ก่อนที่จะวิ่งไปนั่งซ้อนท้ายรถ จยย.หลบหนีไปพร้อมกับอาวุธปืนสงคราม อา.ก้า.ของเจ้าหน้าที่ทหารทั้งสองกระบอก
 ********************************************
โจรใต้โหดบุกยิงพ่อแม่ลูกครอบครัว "สือแม" สาหัส 3 รายขณะทานข้าวภายในบ้านพัก ที่ อ.ระแงะ


เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 23 ธ.ค. 53 พ.ต.ท.เฉลิม ยิ่งคง สารวัตรเวร สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายบุกยิงชาวบ้านได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ภายในบ้านเลขที่ 10/2 หมู่ 6 ต.บองอ อ.ระแงะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุชาติ อัศวจินดารัตน์ ผกก.สภ.ระแงะ นายศุภวริศ เพชรกาฬ นายอำเภอระแงะ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและฝ่ายปกครองรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบห้องโถงภายในบ้านพักมีกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่และมีสำรับข้าวกระจัดกระจายอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อนบ้านได้นำตัวส่งรักษายัง รพ.ระแงะ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ 1.นายเปาซี สือแม อายุ 37 ปี ถูกกระปืนไม่ทราบชนิดและขนาดที่หน้าท้องและหน้าอก รวม 2 นัด2.นางนูรีฮัน สือแม อายุ 27 ปี (ภรรยานายเปาซี) ถูกกระสุนปืนชนิดและขนาดเดียวกันที่หน้าอกซ้ายจำนวน 1 นัด และ 3.ด.ญ.นีซมี สือแม อายุ 5 ขวบ (บุตรสาว) ถูกกระสุนปืนชนิดและขนาดเดียวกันที่ลำตัว 1 นัด ทั้งหมดอาการสาหัส แพทย์ได้นำตัวส่งรักษาต่อยัง รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ 

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 ราย กำลังนั่งรับประทานอาหารเย็นอยู่ภายในบ้านพัก ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน อาศัยความมืดย่องเข้าไปภายในบ้านพัก ก่อนที่จะใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 รายจนล้มคว่ำลง จากนั้นคนร้ายจึงหลบหนีไป เมื่อเพื่อนบ้านได้ยินเสียงปืนจึงวิ่งกรูกันออกมาช่วยนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 ราย ส่ง รพ.ดังกล่าว

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ช่วงใกล้วันเทศกาลปีใหม่ตามคำข่มขู่
 
 
 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น