วันจันทร์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2553

กลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงขู่ก่อการร้ายทั่วโลกฉลองคริสต์มาส


วันเสาร์ ที่ 25 ธ.ค. 2553


วอชิงตัน 25 ธ.ค.- กลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงในสหรัฐเผยแพร่เทปเสียงคำขู่จะลงมือก่อการร้ายเพื่อฉลองวันคริสต์มาสในประเทศต่างๆ ทั่วโลก โดยจะถือเอาการจุดพลุและดอกไม้ไฟเพื่อฉลองวันคริสต์มาสเป็นสัญญาณการลงมือก่อการร้าย 


เทปดังกล่าวเป็นเสียงของสมาชิกกลุ่มชูมุกห์ อัล อิสลาม มีความยาวเพียง 1.03 นาทีโดยระบุว่า วาระสุดท้ายของพวกที่ไม่นับถือพระเจ้าและประเทศที่นับถือศาสนาคริสต์ทั้งหลายได้มาถึงแล้ว เพราะประเทศเหล่านั้นต่างปฏิเสธคำเตือนให้ยุติการกดขี่และปราบปรามประเทศมุสลิม แต่ไม่มีใครสนใจ


ในตอนหนึ่งของเทปเสียงระบุอย่างชัดเจนว่าการจุดดอกไม้ไฟฉลองคริสต์มาสคือสัญญาณการจุดระเบิดที่พวกเราจะมอบให้แทนของขวัญจากซานตาคลอส ทำกลางคืนให้เป็นกลางวัน และโลหิตของพวกนอกศาสนาจะหลั่งไหลลงสู่แม่น้ำอย่างไม่ขาดสาย  


หลังเทปเสียงออกมาแพร่หลายได้ไม่กี่ชั่วโมง ก็เกิดเหตุระเบิดในพิธีสวดมนต์ต้อนรับคริสต์มาสที่โบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาทอลิกในภาคใต้ของฟิลิปปินส์ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 6 คน และกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงในภาคเหนือของไนจีเรียบุกโจมตีโบสถ์คริสต์ขณะมีพิธีสวดมนต์ต้อนรับวันคริสต์มาส แต่การโจมตีไม่สำเร็จเนื่องจากถูกทหารที่เฝ้ารักษาความสงบยิงตอบโต้จนต้องล่าถอยไป.-สำนักข่าวไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น