วันจันทร์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2553

ขู่เผาสถานที่จัดงานฉายภาพยนตร์

สมาชิกกลุ่มอิสลาม ขู่ที่จะเผาสถานที่จัดงานฉายภาพยนตร์ "เกย์ ฟิล์ม เฟสติวัล" ต่อต้านกลุ่มรักร่วมเพศ และกล่าวหาผู้จัดงาน ว่าดูหมิ่นศาสนา     (30 ก.ย.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สมาชิกกลุ่มอิสลาม กล่าวขู่ที่จะเผาสถานที่จัดงานฉายภาพยนตร์ "เกย์ ฟิล์ม เฟสติวัล" ที่จัดขึ้นในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย หากผู้จัดยังดึงดันที่จะฉายต่อไป โดยกลุ่มผู้ประท้วงซึ่งเป็นสมาชิกของกลุ่มอิสลาม ได้กล่าวคำต่อต้านกลุ่มรักร่วมเพศ และกล่าวหาผู้จัดงาน "เทศกาลภาพยนตร์ คิว!" ซึ่งจัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 9 ว่าดูหมิ่นศาสนา และขู่ที่จะเผาสถานที่จัดงานหากยังไม่หยุดฉาย ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์วัฒนธรรมของชาติต่างๆในกรุงจาการ์ตา ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว จนถึงคืนวันที่ 29 กย.ที่ผ่านมา ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักถึงประเด็นต่างๆเกี่ยวกับกลุ่มรักร่วมเพศ

     นายจอห์น บาดาลู ผู้อำนวยการเทศกาล กล่าวกับหนังสือพิมพ์จาการ์ตา โพสต์ว่า เขาและทีมงานยังยืนยันที่จะฉายภาพยนตร์ตามกำหนดเดิมต่อไป แม้ว่าจะถูกข่มขู่ให้ยกเลิกการฉายภาพยนตร์บางเรื่องก็ตาม โดยมีกองกำลังตำรวจเข้ามารักษาการณ์บริเวณสถาบันเกอเธ่ เพื่อให้การฉายภาพยนตร์ยังคงดำเนินต่อไปได้ ส่วนการฉายที่ศูนย์วัฒนธรรมฝรั่งเศสและมูลนิธิญี่ปุ่น ได้มีการยกเลิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


     Members of Islamic groups. Threatened to burn the venue film "Gay Film Festival."Anti-homosexual group. And the alleged organizer. That desecrate

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น