วันพุธที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2553

เผยธาตุแท้ออกมาแล้วเหรอ ชาวบ้านใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
http://webboard.mthai.com/5/2006-11-22/284172.html

เผยธาตุแท้ออกมาแล้วเหรอ ชาวบ้านใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
จากเหตุการณ์ที่ ชาวบ้าน ใน จ.ยะลา ไปรวมตัวประท้วงหน้า รพ.อ.ธารโต หลังไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญโจรใต้ที่ก่อเหตุลอบโจมตีเจ้าหน้าที่ บอกตรงนี้เลยนะว่า หลังจากที่เราไม่รู้สาเหตุกันมาตั้งนาน ในที่สุดก็รู้แล้วว่า โจรก่อการร้ายที่ก่อเหตุฆ่าพระ ฆ่าทหาร ฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์ รวมไปถึงวางระเบิดตามบ้านเรือน สถานที่ราชการต่าง ๆ ที่แท้ก็เป็นพวกนี้นี่เอง เป็นพวกชาวบ้านที่มาชุมนุมกันอยู่นี่เอง ไม่ใช่ใครที่ไหนหรอก 


ไหน ๆ ก็รู้สาเหตุแล้ว ผมก็อยากถามชาวบ้านใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ยังโง่ งี่เง่า ไม่รู้อะไรเลยสักอย่างนะว่า เจ้าหน้าที่รัฐ ทหารเขาอุตส่าห์ฆ่าโจรก่อการร้ายภาคใต้ที่ก่อเหตุฆ่าประชาชนรายวันขนาดนี้ คุณยังมีหน้าไปไม่พอใจเจ้าหน้าที่รัฐอีกเ
หรอ อุตส่าห์มายิงโจรใต้ตาย เพียงเพื่อปกป้องคุณ คุณยังจะไป
หาเรื่อง ไปประท้วงอะไรอีก หา 


ถ้าพวกคุณคิดว่า พวกคุณเก่งกันนักนะ สามารถปกครองตัวเองได้ ก็ลองไปปกครองกันดูเองสิ ผมจะได้ไปบอกทหารทั้งหมดที่ดูแลในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้ออกจากพื้นที่ไปซะ แล้วจะดูสิว่า จะทนไปได้อีกนานแค่ไหน แล้วขอบอกตรงนี้นะ ถ้าหากวันดีคืนดีเกิดคุณ หรือญาติพี่น้องของคุณถูกโจรก่อการร้ายภาคใต้ ฆ่าตาย ไม่ต้องมาโทษเลยนะ หรือมาบอกนะว่า เป็นความผิดของเจ้าหน้าที่รัฐ เป็นความผิดของทหารนะที่ไม่มาดูแลพวกคุณนะ เพราะพวกคุณคิดกันแบบนี้ไงล่ะ ผมไม่เข้าใจนะว่า ชาวบ้านในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ถึงต้องไปปกป้องโจรที่ก่อการร้ายภาคใต้ด้วยนะ หรือคิดแค่เพียงว่า โจรที่ก่อการร้ายภาคใต้เป็นญาติพี่น้องของคุณ เป็นเพื่อนบ้าน เพื่อนสนิทของคุณ เขาจะทำชั่ว ทำอะไรไม่ดีอะไรอย่างไรก็ได้ ยังงั้นเหรอ ถ้าพวกคุณคิดกันแบบนี้ คิดกันได้เพียงแค่นี้ ขอบอก คิดกันได้ปัญญาอ่อนมาก ๆ หัวสมองคงโง่งี่เง่ายิ่งกว่า ควายที่ไถนาซะอีก ก็ดี จะได้รู้ไว้ว่า ปัญหาความไม่สงบที่เกิดขึ้นใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นฝีมือของพวกคุณเอง 


พวกชาวบ้านในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เราจะได้ไปประกาศให้ทุกคนได้รู้ ถึงเวลาช่วงที่มีเทศกาลท่องเที่ยวก็จะไปประกาศไม่ให้นักท่องเที่ยวลงไปเหยียบ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เวลาที่ชาวบ้านในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อยากจะได้ความช่วยเหลือจากรัฐบาล เจ้าหน้าที่รัฐ หรือพ่อแม่พี่น้องประชาชนทั่วประเทศไทย ก็จะไปประกาศไม่ต้องลงไปให้ความช่วยเหลือใด ๆ ทั้งสิ้น ดีไหม ไหน ๆ พวกคุณที่เป็นชาวบ้านในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็มาตอบสนองกลับแบบนี้แล้ว ให้มันรู้กันไปเลย เนี่ยละน้า เขาถึงบอกไง ทำคุณบูชาโทษแท้ ๆ อุตส่าห์ลงไปให้ความช่วยเหลือ ยิงโจรก่อการร้ายภาคใต้ที่มาก่อเหตุ กลับถูกชาวบ้านประท้วง ต่อต้าน ไม่พอใจอีก

สุดท้ายนี้ ผมก็ขอไว้อาลัยให้กับเหยื่อผู้เสียชีวิต ที่ต้องมาสูญเสียไปเพราะการกระทำของโจรก่อการร้ายภาคใต้ และฝีมือของชาวบ้านในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่โง่งี่เง่า ไม่รู้เรื่องอะไรเลยสักอย่าง ผมขอพูดตรงนี้นะว่า การเสียชีวิตของพวกคุณครั้งนี้ จะไม่มีวันเสียเปล่าแน่นอน แม้จะรู้อยู่เต็มหัวใจว่า การแก้ปัญหาความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในครั้งนี้ อาจจะดูยากลำบากนิดนึง ยากลำบากตรงที่มีชาวบ้านในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ยังคงปัญญาอ่อน โง่งี่เง่า ไม่รู้เรื่องอะไรเลย คอยเป็นโล่ป้องกันโจรใต้อยู่ก็ตาม แต่ทางเจ้าหน้าที่ ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องก็ได้พยายามอย่างเต็มที่แล้วในการแก้ปัญหาเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งผมก็หวังว่า ถ้าหากวันใดวันหนึ่งข้างหน้า เกิดชาวบ้านในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้หูตาสว่างขึ้น ไม่โง่แบบที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ การแก้ปัญหาเรื่องที่เกิดขึ้นคงกระทำได้ จัดการได้ไม่ยากนะครับ ซึ่งเวลานี้ ที่เราทำได้ก็คือ ต้องอดทน เท่านั้น อ้อ เกือบลืมไป ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่รัฐ และ ทหารที่ลงไปดูแลในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยนะครับ

โดย : เกลียดคนใน (Guest !) 
อีเมล์ : OK_atkinson@yahoo.com 
วันที่ : 2006-11-22 21:56:50 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น