วันพุธที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2553

โจรใต้สุดอำมหิตเผา2ผัวเมีย ไหว้ขอชีวิตไม่ปราณี/เตือนแผนป่วนยะลา
http://www.muslimthai.com/main/1428/content.php?category=19&id=6980โจร ใต้ก่อเหตุป่วนเมืองปัตตานี ยิงแล้วเผา 2 สามีภรรยา เสียชีวิตสยองบนถนนต่อหน้าประชาชน ส่วนที่ยะหริ่งไล่ยิงพ่อดับ ลูกสาววัย 11 ปี สาหัส แม่และลูก 10 เดือนปลอดภัย วางบึ้มทหารลาดตระเวนเจ็บ 2 นาย ส่วนที่ยะลา หน่วยความมั่นคงแจ้งเตือนโจรใต้เตรียมป่วนทั้งลอบยิงและวางระเบิดจนท.รัฐ-คน ไทยพุทธ 
      

                เหตุร้ายรายวันในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยที่จ.ปัตตานี ตั้งแต่เวลา 06.50 น. วันที่ 14 ม.ค.53 ตำรวจสภ.เมืองปัตตานี รับแจ้งเหตุคนร้ายก่อเหตุยิงชาวบ้านก่อนราดน้ำมันและจุดไฟเผา บนถนนทางเข้าหมู่บ้าน ระหว่างถนนยะรัง ซอย 3กับ หมู่ที่ 8 บ้านดือราแฮ ต.ตะลุโบะ อ.เมืองปัตตานี
                เมื่อ ไปตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตสองราย อยู่ในสภาพนอนกอดกัน ร่างกายถูกไฟเผาไหม้ดำเป็นตอตะโก คร่อมอยู่บนจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน กมว 952 ปัตตานี ทราบชื่อ นายดำรง ลิ้มดำรง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ซอย 5 ถ.มะกรูด ต.สะบารัง อ.เมืองปัตตานี มีร่องรอยถูกยิงที่ลำตัว 2 นัด และนางสุดาภรณ์ ลิ่มดำรง อายุ 42 ปี ภรรยา ถูกยิงด้วยปืนชนิดเดียวกันที่ศีรษะและลำตัว 2 นัด
                สอบ สวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายดำรงขี่รถไปส่งภรรยาซึ่งทำงานเป็นแม่บ้านที่บริษัท ทีทีแอนด์ที จำกัด ตั้งอยู่ริมถนนสาย 42 ซึ่งเป็นเส้นทางที่ใช้เดินทางไปกลับทุกวัน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบและยิงเข้าใส่ทั้งสองคน จนรถจักรยานยนต์เสียหลัก ก่อนที่คนร้ายจะลงมายิงซ้ำทั้งที่นางสุดาภรณ์ยกมือไหว้ขอชีวิต ก่อนที่จะราดน้ำมันเชื้อเพลิงใส่ร่างทั้งสองคนแล้วจุดไฟเผาอย่างโหดเหี้ยม ต่อหน้าประชาชนที่ผ่านสัญจรไปมาบริเวณถนนสายดังกล่าว จากนั้นได้หลบหนีไป
                จาก นั้น เวลา 07.30 น. ตำรวจ สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุยิงกันบนถนนสาย 42 ปัตตานี-นราธิวาส หมู่ที่ 3 ต.บางปู เมื่อไปตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน กนบ 971 ปัตตานี ล้มอยู่ โดยมีกระเป๋าและรองเท้านักเรียนตกอยู่ข้างๆ ส่วนคนเจ็บถูกนำส่ง รพ.ยะหริ่ง ทราบชื่อคือ นายภิรมย์ อนุรักษ์ อายุ 39 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าหน้าท้อง 1 นัด และด.ญ.พัชรี กลางแก้ว อายุ 11 ปีนักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนเทศบาล 2 ถูกยิงหน้าท้อง 1 นัด ทั้งสองอาการสาหัสแพทย์ได้ส่งต่อไปรพ.ปัตตานี แต่ปรากฏว่านายภิรมย์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต ส่วนนางจุฬาภรณ์ อายุ 27 ปี ภรรยา และ ด.ญ.พัชรีภักดิ์ ลูกสาวอีกคนวัย 10 เดือน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีบาดแผลถลอกที่แขนและศีรษะ
                ทั้ง นี้ ก่อนเกิดเหตุ นายภิรมย์ได้ขับรถเพื่อจะไปส่งภรรยาที่บ้านพักในเขตอำเภอเมืองและจะไปส่งลูก สาวที่โรงเรียน เมื่อถึงที่เกิดเหตุคนร้าย 2 คน ได้ขับรถจักรยานยนต์เข้าประกบและยิงเข้าใส่กระทั่งรถผู้ตายล้มลง ก่อนเร่งเครื่องหลบหนีไป สาเหตุเชื่อว่าเป็นฝีมือแนวร่วมที่ต้องการสร้างสถานการณ์โดยทำร้ายผู้ บริสุทธิ์                 กระทั่ง ใกล้เที่ยง เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดหวังสังหารเจ้าหน้าที่ทหารที่กำลังลาดตระเวนเส้น ทางเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนบริเวณศาลาจำหน่ายอาหาร ริมถนนสายปัตตานี-ยะลา หมู่ที่ 4 บ้านกาฮง ต.บาราเฮาะ อ.เมืองปัตตานี ทำให้ทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ถูกนำส่ง รพ.ปัตตานี ทราบชื่อ พลฯสุพัฒน์ วงษ์กระแส อายุ 21 ปีและพลทหารธีรพงษ์ ศรีทาบัว อายุ 21 ปี สังกัด ร้อย ร.1324 ฉก.ปัตตานี 23
                ส่วน ที่ จ.ยะลา หน่วยข่าวกรองได้แจ้งเตือนให้เจ้าหน้าทุกฝ่ายเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น เนื่องจาก นายสะมะแอ อภิบาลแบ แกนนำป่วนใต้ระดับปฏิบัติการ ได้วางแผนประชุมกับกลุ่มก่อเหตุในพื้นที่ ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา เพื่อก่อเหตุร้าย โดยกลุ่มแรกเป็นชุดแม่นปืนจำนวน 15 คน ออกปฏิบัติการซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและคนไทยพุทธกลุ่มที่สองจำนวน 10 คน เป็นชุดวางระเบิด ออกปฏิบัติการกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐและคนไทยพุทธในพื้นที่ อ.บันนังสตา อ.ยะหา และอ.เมืองยะลา ตั้งแต่วัน 15-26 ม.ค. เป็นต้นไป
                ที่ กองปราบปราม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ที่ปรึกษา สบ.10 ด้านความมั่นคง และกิจการพิเศษ แถลงข่าวการเข้ามอบตัวของ นายสุทธิรักษ์ คงสุวรรณ อดีตทหารพราน จ.นราธิวาส ผู้ต้องหาคดีตามหมายจับศาล จ.นราธิวาส 3 คดี ประกอบด้วย คดีปล้นฆ่า นางกือลือซง ลาเต๊ะ เมื่อวันที่ 6 พ.ย.51 คดียิง นายอับดุลตาเละ ซายอ เมื่อวันที่ 7 พ.ย.51 และคดีกราดยิงมัสยิดไอร์ปาแย เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.52 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 รายบาดเจ็บ 13 ราย เพื่อขอสู้คดีเนื่องจากทนแรงกดดันของครอบครัวไม่ไหว เกรงว่าจะถูกทำร้ายจากญาติของผู้เสียชีวิต และยืนยันว่าตนเองเป็นผู้บริสุทธิ์ อีกทั้งเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมที่จะพิสูจน์ได้เอง
                เบื้อง ต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และพกพาอาวุธปืนเข้าหมู่บ้าน และมีเครื่องอาวุธปืน โดยไม่ได้รับอนุญาต อีกทั้งยังเชื่อว่านายสุทธิรักษ์เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวเพราะมีพยาน ที่เห็นเหตุการณ์ และปลอกกระสุนตกอยู่บริเวณที่เกิดเหตุเป็นหลักฐาน 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น