วันพฤหัสบดีที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2553

พบศพโจรใต้เสียชีวิต 1 คน หลังปะทะกับจนท.ทหารพรานที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา


คำเตือน: ภาพถ่ายนี้เป็นลิขสิทธิ์ของช่างภาพ ห้ามทำซ้ำหรือนำไปเผยแพร่ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ
จากกรณีเหตุคนร้ายไม่ต่ำกว่า 10 คน ดักซุ่มยิงกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 4721 เมื่อช่วงหลังเที่ยงวันของวันนี้ (11 ธ.ค.) ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดพัฒนาสันติ 4721 จำนวน 7 นาย โดยมี สท.ประมล สำเร่ อายุ 28 ปี เป็นหัวหน้าชุด ขี่รถจักรยานยนต์ 4 คัน กลับจากไปพบปะกับชาวบ้านและได้ลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยเส้นทางในหมู่บ้านไปในตัว  เมื่อเดินทางมาถึงบริเวณหมู่ 2 บ.บาตูบือละ ต.สะเอ๊ะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา  คนร้ายประมาณ 10 คน ได้ดักซุ่มอยู่บนเนินป่าสวนยางพาราข้างถนน ใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงใส่เจ้าหน้าที่ทั้ง 7 นายทันที จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้นนานกว่า 10 นาที คนร้ายจึงล่าถอยไป

ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บรวม 4 นายคือ สท.ประมล สำเร่ อายุ 28 ปี อส.ทพ.ยอดเพชร สารภาพ อายุ 24 ปี อส.ทพ.อนันต์ มะนอ อายุ 26 ปี และ อส.ทพ.วรกิจ เรืองนุ้ย อายุ 25 ปี จึงได้ช่วยกันลำเลียงนำส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา แต่อส.ทพ.วรกิจ เรืองนุ้ย ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเนื่องจากถูกยิงเข้าที่ศีรษะ เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว

ต่อมาเมื่อเวลา  16.30 น.วันเดียวกัน หลังเกิดเหตุกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ได้เข้าปิดล้อมภายในป่าสวนยางใกล้จุดเกิดเหตุ เพราะอาจจะมีคนร้ายที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บมาหลบซ่อนตัวอยู่ และจากการเข้าตรวจสอบก็พบว่า มีศพของคนร้ายเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นยางพาราใกล้จุดเกิดเหตุบนเนินสูง จึงได้เข้าตรวจสอบก็ได้พบศพคนร้ายที่ถูกกระสุนปืนของฝ่ายเจ้าหน้าที่ทหารพรานเสียชีวิตใกล้จุดเกิดเหตุ จำนวน 1 ศพ สภาพศพแต่งกายแบบหน่วยรบอาร์.เค.เค  ถูกกระสุนปืนที่บริเวณหน้าอกและศีรษะรวม 3 นัด เสียชีวิต ส่วนอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนของคนร้ายพรรคพวกได้พาหลบหนีไป และทิ้งศพไว้ในที่เกิดเหตุ  จากการตรวจสอบทราบชื่อคนร้ายที่เสียชีวิตคือ คือ นายฮาสือมิ    หะ  อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78/4 ม.9 ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา และมีหมายจับในพื้นที่ สภ.อ.ยะหา และ สภ.อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลายคดีเกี่ยวกับด้านความมั่นคง
- -
- -
- -
- 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น