วันพฤหัสบดีที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2553

"โจรใต้" ยิงพระสงฆ์มรณะภาพ 12 มิถุนายน 2552 17:22 น. (2200)

มีคลิบทั้งหมด 0 คลิบ

        เจ้าหน้าที่สั่งเข้มรักษาความปลอดภัยขณะพระบิณฑบาต หลังเกิดเหตุคนร้ายยิงพระมรณะภาพ 1 รูป สาหัส 1 รูป 

        เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงเข้าใส่พระสงฆ์ขณะบินทบาตร บนถนนสาย 418 คลองขุด – ท่าสาป หมู่ที่ 5 ตำบลยุโป อำเภอเมืองยะลา ที่เกิดเหตุพบบาตรข้าวตกกระจายเต็มพื้น ส่วนพระรูปที่มรณภาพชาวบ้านได้นำส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา ทราบชื่อ พระสมบัติ ศรีสุวรรณวิชัย อายุ 60 ปี และ ยังมีพระอีก 1 รูป ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อ พระธวัชชัย ไชยหมาน อายุ 24 ปี ซึ่งพระทั้ง 2 รูป เป็นพระวัดวาลุการาม
        
        จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่พระทั้ง 2 รูป กำลังเดินออกรับบิณฑบาตตามปกติทุกวัน ถึงบริเวณที่เกิดเหตุมีคนร้าย จำนวน 2 คน แต่งกายชุดวอร์ม คล้ายชุดพละนักศึกษา ขับขี่รถจักรยานยนต์มาและใช้อาวุธปืนสงครามอาก้า และ 9 มม. ยิงเข้าใส่ทันที เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ความแตกแยกระหว่างชาวไทยพุทธ และ ชาวไทยมุสลิม ในพื้นที่
        
        ส่วนความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยพระที่ออกบิณฑบาตในพื้นที่ จังหวัดนราธิวาส พลตรีธีรชัย นาควานิช ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ได้สั่งการไปยังผู้บังคับการชุดเฉพาะกิจทั้ง 9 หน่วย ที่รับผิดชอบพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอของ จังหวัดนราธิวาส เพิ่มความเข้มในการรักษาความปลอดภัยพระสงฆ์ เพื่อป้องกันเหตุซ้ำรอยที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จังหวัดยะลา
        
        รายงานจากสายข่าวความมั่นคงในพื้นที่แจ้งว่า จากการติดตามความเคลื่อนไหวของฝ่ายตรงข้าม ล่าสุด คนร้ายได้มีการประกอบวัตถุระเบิด รถยนต์เก๋งสีแดงสภาพเก่า ไม่ทราบยี่ห้อ และเลขทะเบียน จำนวน 1 คัน และในรถยนต์กระบะบรรทุกไม้จำนวน 1 คัน ซึ่งคนร้ายมีแผนที่จะก่อเหตุในพื้นที่ ย่านชุมชน และสถานที่ราชการ และแหล่งที่เจ้าหน้าที่อาจจะคาดไม่ถึง โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดจุดตรวจ จุดสกัดลอย เพื่อสกัดกั้นรถยนต์ในเป้าหมายดังกล่าว แต่ยังไม่สามารถที่จะจับกุมได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น